Xúc động với hình ảnh chàng trai ngồi xe lăn chăm bạn liệt tứ chi ở bệnh viện

0
693

Thái Duy Đức vẫn thường xuyên ngồi xe lăn  và tự đón xe khác để đưa bạn bị liệt tứ chi từ Lâm Đồng về bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) để điều trị.

Mười ngày nay, phòng bệnh số 5 Khoa Phỏng Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy đã quen với hình ảnh một chàng trai ngồi xe lăn chăm nuôi người bạn đang nằm bất động trên giường bệnh. Ngoài việc chăm nuôi Đức còn nắm bóp cho đôi tay co quắp của người bạn 27 tuổi.

Đức biết đến hoàn cảnh của chàng trai bị liệt chân ta qua một người bạn cùng chung cảnh tật nguyền. Từ Huyện Đơn Dương, Đức chạy xe máy 3 bánh đến thăm nhà Linh, người đã phải sống cuộc đời thực vật sau tai nạn giao thông cách đây 8 năm. Đức đau đớn khi nhìn thấy Linh với những vết lở loét trên  cơ thể đang lan rộng và chàng trai đó không thể ngăn được dòng nước mắt đang rơi.

Hoàn cảnh nhà Linh đặc biệt khó khăn, mẹ Linh đã 60 tuổi bị tai biến nên nằm một chỗ đã 12 năm, đầu óc bà không còn được tỉnh táo và thường xuyên kêu gào. Bố năm nay đã 67 1 năm nay đã nằm viện do ung thư gan, tình hình đang ngày chuyển biến xấu.

Anh và em trai Linh đều là lao động phổ thông, vừa phải lo kinh tế cho gia đình vừa phải thay phiên nhau để chăm sóc 3 người bệnh. Linh phần cơ thể từ cổ trở xuống đã không còn cảm giác nên không thể cảm nhận được những vết lở loét trên người.

Đức chia sẻ :” ‘Cảnh nhà Linh là bể khổ cuộc đời. Một gia đình phải hứng chịu mấy nỗi đau giày xéo. Em quyết tâm bằng mọi giá phải đưa bạn xuống Sài Gòn chữa trị”. Đức đăng 2 video kèm với 1 lá thư đăng lên mạng xã hội để nhận sự giúp đỡ. Số tiền ủng hộ  để lại một phần để chăm sóc Linh và một phần gửi về bệnh viện tỉnh cho người bố đang bị ung thư.

Đức cho biết thêm “’Bản thân em cũng tiểu tiện không cảm giác, ngày đầu tiên vừa di chuyển đường dài vừa ôm nhiều đồ chèn lên bụng nên lúc nhập viện thì người cũng bê bết, hôi hám’.

Bác sĩ Trần Văn Khoa, Khoa Phỏng Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết do quá trình năm lâu nên vùng hông, lưng , cụt của Linh xuất hiện những vết lở loét lớn gây thiếu máu, hoại tử và nhiễm khuẩn nặng. Với tình trạng sức khỏe hiện tại của  Linh cần được chăm sóc ổn định mới có thể tiến hành cắt mổ các vết loét.

“Xung quanh vết loét đã xơ chai lâu ngày nên ca mổ có thể đối diện nhiều khó khăn, quá trình điều trị sẽ kéo dài và rất tốn kém. Bệnh nhân vốn không đi đứng được, sau mổ lại nằm một chỗ nên khả năng tái phát cao”:bác sĩ Khoa phân tích. Cảm thương với tình cảnh hiện tại của Linh các bác sĩ sẽ hết sức tạo điều kiện thuận lợi để lo cho Linh.

Suốt thời gian chăm bạn Đức phải ngồi từ 5h sáng tới 11 giờ khuyên nên sức khỏe có phần sa sút. Đức phải về Lâm Đồng để nghỉ ngơi và điều trị vết loét của bản thân, để có sức khỏe xuống chăm bạn.

Hoàn cảnh của Đức cũng vô cùng đặc biệt, bố mất khi Đức chưa tròn 2 tuổi, mẹ tần tảo nuôi hai chị em. Đến khi chị lấy chồng, cơm áo gạo tiền bớt đi Đức lại bị ngã từ trên cao xuống khi đang làm việc nên không thể đi lại được.  Đức từng có ý định tự tử nhưng nhìn đôi mắt rơi lệ của mẹ, Đức đã tự vực dậy bản thân cần sống tiếp.

“Em nhận ra mình may mắn hơn các bạn. Xung quanh còn quá nhiều cảnh khổ cần chia sẻ, động viên nhau vượt qua’, Đức trải lòng. Những công việc thiện nguyện dưới sự ủng hộ hết lòng của mẹ giúp Đức cảm thấy ‘mình không còn là người khuyết tật, vẫn có thể mang đến nụ cười cho những người khó khăn hơn”. Đức trải lòng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN