Xuất hiện manh mối mới vụ bé gái 10 tuổi người Việt mất tích tử vong tại Nhật Bản

0
940

Vào ngày xảy ra vụ án, một camera an ninh khu vực đã ghi lại được hình ảnh của 1 chiếc ô tô, nghi theo dõi bé gái người Việt vừa mất tích…

Xuất hiện manh mối mới vụ bé gái 10 tuổi người Việt mất tích tử vong tại Nhật Bản 1

Theo thông tin được đưa những ngày gần đây, ngày 24/3 cô giáo của nạn nhân – Lê Thị Nhật Linh (10 tuổi) không thấy em tới trường học nên đã gọi điện cho bố mẹ của em để thông báo. Đến lúc này, gia đình mới đổ xô đi tìm cô bé và trình báo cảnh sát.

Vào thời điểm mất tích, Linh mặc quần dài hồng, áo khoác xám, đội mũ vàng và đeo cặp màu đỏ.

Xuất hiện manh mối mới vụ bé gái 10 tuổi người Việt mất tích tử vong tại Nhật Bản 2

2 ngày sau khi báo mất tích, thi thể của Linh đã được phát hiện cách hiện trường em Linh mất tích khoảng 10 km về phía Bắc vào lúc 6h45 phút sáng ngày 26/3 bởi 1 người đàn ông đi câu cá.

Xuất hiện manh mối mới vụ bé gái 10 tuổi người Việt mất tích tử vong tại Nhật Bản 3

Phát hiện thi thể của em trong tình trạng không mặc quần áo, không có đồ dùng hay bất cứ giấy tờ liên lạc nào, trên cổ xuất hiện vết đỏ bất thường. Cơ quan chức năng nhận định, Linh có thể bị sát hại.

Xuất hiện manh mối mới vụ bé gái 10 tuổi người Việt mất tích tử vong tại Nhật Bản 4

Theo nguồn tin trên mạng, do trường học ở khá gần nhà và học sinh tại Nhật thường có thói quen tự đi học một mình nên cung đường này hoàn toàn quen thuộc với Linh, không bao giờ xảy ra tình trạng đi lạc.

Nhưng vụ việc dường như đã hé lộ thêm các chứng cứ, khi một camera an ninh đã ghi được hình của một chiếc xe ô tô xuất hiện trên cung đường em Linh đi học và nghi đã theo dõi em trong khoảng 1 tháng nay. Điều khó khăn cho các lực lượng chức năng điều tra là chiếc xe đã bị che mất biển số.

Sự việc đã dấy lên cơn sốc không chỉ với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản mà còn gây chấn động với chính người dân nước này. Bởi trước nay, 99% trẻ con Nhật tự đi học một mình từ lớp 1 bởi an toàn.

Xuất hiện manh mối mới vụ bé gái 10 tuổi người Việt mất tích tử vong tại Nhật Bản 5
NHK là trang báo hàng đầu tại Nhật Bản cũng đã thông tin về diễn biến vụ bé gái 10 tuổi người Việt mất tích tử vong.

Xuất hiện thêm manh mối mới, hiện cảnh sát đã điều động hơn 100 nhân viên mở rộng điều tra, truy tìm hung thủ. Tất cả các tờ báo nổi tiếng của Nhật Bản đều đăng tải thông tin về vụ việc bé gái Việt Nam 10 tuổi bị mất tích tử vong trên trang nhất, thu hút sự chú ý và phẫn nộ cực lớn trong dư luận.

Xuất hiện manh mối mới vụ bé gái 10 tuổi người Việt mất tích tử vong tại Nhật Bản 6
Tờ Japantoday cũng đã đưa tin bài báo với tiêu đề: “Bé gái mất tích 9 tuổi người Việt Nam được tìm thấy tử vong tại Chiba”
Xuất hiện manh mối mới vụ bé gái 10 tuổi người Việt mất tích tử vong tại Nhật Bản 8
Bên dưới bài viết là rất nhiều lời bình luận thương xót của người Nhật Bản dành cho số phận của nạn nhân cũng như thể hiện sự phẫn nộ với kẻ đã gây ra tội ác này. “Thật là cái kết bi thảm cho cuộc đời ngắn ngủi của cô bé đáng thương,…”, “Thật sự tiếc thương cho cô bé đáng thương, bạn bè và gia đình cô bé,…”
Xuất hiện manh mối mới vụ bé gái 10 tuổi người Việt mất tích tử vong tại Nhật Bản 7
Tờ Kyodo News của Nhật Bản cũng cập nhật những thông tin mới nhất về vụ việc

Hiện vụ việc đang được cảnh sát Nhật Bản tích cực điều tra làm rõ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN