Xót thương bé gái 6 tháng chỉ nặng 4kg và mang trong mình nhiều dị tật

0
731

Mặc dù đã được 6 tháng tuổi, nhưng bé Quỳnh Chi chỉ có cân nặng 4kg, cơ thể cùng lúc mang nhiều dị tật không có bàng quang, tử cung, hậu môn, thận lạc chỗ, dị dạng cơ quan sinh dục, thừa ngón tay, dị dạng ngón chân,…

Xót thương bé gái 6 tháng chỉ nặng 4kg và mang trong mình nhiều dị tật 1
Quỳnh Chi 6 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 4kg và mang trong mình nhiều dị tật oái oăm

Suốt buổi sáng tại buồng bệnh 813, khoa Thận và Lọc máu (BV Nhi Trung Ương, Hà Nội) tiếng khóc của bé Đặng Quỳnh Chi vang lên không ngừng. Mỗi lần khóc ré lên, thân thể nhỏ bé của Quỳnh Chi lại co rúm và tím tái. Mới 6 tháng tuổi nhưng Chi đã mắc đủ căn bệnh oái oăm.

Quá nhiều căn bệnh lạ cùng lúc được phát hiện. Ban đầu, bố mẹ và gia đình của Chi nghĩ không có hậu môn, dị dạng cơ quan sinh dục, thừa ngón tay ngón chân là những dị dạng có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Nhưng mới đây, trong một lần sốt cao phải nhập viện, bác sĩ thông báo Chi còn mắc nhiều khuyết tật hơn thế: không có bàng quang và thận lạc chỗ.

Xót thương bé gái 6 tháng chỉ nặng 4kg và mang trong mình nhiều dị tật 2
Ngón tay của bé Chi bị thừa ngón…!

Tất cả những thông tin ập tới gia đình nhỏ bé của chị Phạm Thị Huyền (mẹ ruột bé Chi). Quỳnh Chi là đứa con gái “trời ban” với gia đình chị sau khi “cầu khẩn, vái tứ phương” 4 năm ròng rã sau khi kết hôn. Ngày sinh em ra, cả gia đình thay vì mừng rỡ lại đau buồn tột độ khi em cùng lúc mang nhiều dị tật.

Theo chia sẻ của mẹ Chi: “Lúc đi siêu âm, bác sĩ đều nói bé bình thường, thậm chí đến ngày cuối cùng trước khi sinh, mọi người cũng bảo em rất khỏe mạnh. Vợ chồng mình lúc đó hạnh phúc lắm vì con khỏe mạnh. Nhưng,… đến lúc sinh xong chỉ biết ôm con mà khóc thầm”.

Xót thương bé gái 6 tháng chỉ nặng 4kg và mang trong mình nhiều dị tật 3

Bé chi đã phải trải qua những ca phẫu thuật rất đau đớn từ khi mới 4 ngày tuổi để làm hậu môn nhân tạo ở vùng mạng sườn. Không có hậu môn như những đứa trẻ khác nên việc chăm sóc Chi trở nên khó khăn và cực nhọc hơn nhiều.

Xót thương bé gái 6 tháng chỉ nặng 4kg và mang trong mình nhiều dị tật 4
Vì không có hậu môn nên các bác sỹ phải phẫu thuật tạo hậu môn nhân tạo ở mạng sườn cho Chi từ khi mới 4 ngày tuổi

Mỗi ngày chị Huyền đều phải lưu ý thay túi hậu môn cho bé. Mới đây, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tạo hậu môn cho em nhưng hiện tại bộ phận này vẫn chưa ổn định. Hàng ngày, em phải đi nong hậu môn, điều này khiến em đau đớn vô cùng, chỉ khóc thé cả ngày trong vòng tay mẹ.

Bác sĩ phụ trách chăm sóc sức khỏe cho bé Chi cho biết: “Bệnh tình của bé Chi về lý thuyết có thể chữa khỏi nhưng thực tế em không đủ cân nặng và sức khỏe để thực hiện nhiều ca phẫu thuật cùng nhau. Hơn nữa, hầu hết các cuộc phẫu thuật đều có nguy cơ rủi ro cao, trong đó phẫu thuật tạo bàng quang nhân tạo sẽ rất khó khăn”.

Xót thương bé gái 6 tháng chỉ nặng 4kg và mang trong mình nhiều dị tật 5
Chữa trị bệnh cho bé Chi chi phí rất tốn kém, rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay và giúp đỡ gia đình để Chi được chữa khỏi bệnh và sống khỏe mạnh

Gia đình hoàn cảnh khó khăn, bé Chi lại phải nhập viện trái tuyến nên có nhiều khoản không được bảo hiểm chi trả. Chi phí chữa bệnh cho em giờ đã vượt quá khả năng của hai vợ chồng và gia đình. Rất mong các tấm lòng hảo tâm có thể giúp đỡ và hỗ trợ gia đình để chữa bệnh cho Chi mong em nhanh chóng khỏi bệnh và khỏe mạnh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN