Xóa hình xăm vì khó tìm việc! Nam thanh niên khuyên bạn trẻ “nghĩ kỹ trước khi xăm”

0
566

Xăm hình nghệ thuật tuy được giới trẻ yêu thích nhưng có khá nhiều người gặp khó khăn trong công việc vì sở hữu những hình xăm trên cánh tay. Anh Hoàng Lương (26 tuổi) là một trường hợp như vậy. Bài viết chia sẻ những khó khăn của anh thu hút hơn 19.000 lượt cảm xúc và hơn 2.000 bình luận từ cộng đồng mạng.

Có thể trước đây khó để nhìn thấy một cô gái có hình xăm trên người, nhưng hiện nay khi xã hội đã có cái nhìn “thoáng” hơn về hình xăm, việc bắt gặp một hình xăm bé trên ngón tay, cổ chân hay sau gáy lại là cách để họ thể hiện cá tính riêng của mình.

Hiện nay việc sở hữu hình xăm được xem như 1 cách để thể hiện cá tính riêng
Hiện nay việc sở hữu hình xăm được xem như 1 cách để thể hiện cá tính riêng

Mặc dù xã hội đã thoáng hơn về vấn đề này, nhưng vẫn còn đâu đó những cái nhìn thiếu thiện cảm, việc lựa chọn công việc với một số bạn trẻ còn gặp khá nhiều khó khăn.

Mới đây, Hoàng Lương (26 tuổi) một bạn trẻ đến từ TPHCM đã chia sẻ câu chuyện về hình xăm của mình, nhận được nhiều tranh luận từ cộng đồng mạng. Anh ra trường được 3 năm, trong thời gian đó anh đi làm thuê, kinh doanh và quyết định xăm lên tay vì yêu thích.

Dù bị người nhà phản đối nhưng vì tuổi trẻ “mình thích thì mình làm thôi”!

Ban đầu, việc kinh doanh tự do không quan trọng hình thức, việc sở hữu hình xăm không khiến anh bị mất khách, cũng không ai dị nghị gì nhưng lâu dần “mới thấy phiền”.

“Công việc chưa có gì ổn định, buôn bán thì nhàm chán ngày no ngày đói, đợt gần đây mình có cơ hội được xin vào một chân làm cán bộ trong một công ty mà nếu có hình xăm này thì không được nhận, vậy nên mình quyết định đi xóa”.

Bài viết chia sẻ những khó khăn khi đi xin việc mà trên cánh tay có sở hữu hình xăm của anh Hoàng Long
Bài viết chia sẻ những khó khăn khi đi xin việc mà trên cánh tay có sở hữu hình xăm của anh Hoàng Long

Đi xăm đau 1 thì xóa xăm đau gấp 10. Không những vậy, phải xóa nhiều lần mới mờ vết xăm cũ và dĩ nhiên là để lại sẹo!

Từ câu chuyện của mình, anh Lương đã khuyên các bạn trẻ nếu ai có ý định đi xăm thì một là khi công việc phải thật sự ổn định hoặc là xăm ở những chỗ nào kín để tránh gặp phải những rắc rối như anh.

Sau khi bài viết được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được khá nhiều ý kiến, một bạn viết: “Người ta nói bên nước ngoài không kỳ thị xăm, xăm vẫn xin được việc nhưng bản thân bạn mình có hình xăm nhỏ xíu ở tay sang bên Mỹ vẫn không được nhận dù bằng khá”.

Mặc dù xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn, nhưng đâu đó vẫn có sự kỳ thị!
Mặc dù xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn, nhưng đâu đó vẫn có sự kỳ thị!

Trái với quan điểm của bạn Lương, một bạn khác viết: “Nếu đã xăm là xác định gắn bó với nó cả đời! Đã xăm là không bao giờ hối tiếc! Đã xăm là không sợ bị nhìn ngó kỳ thị”.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN