Xét nghiệm máu phát hiện có thai tại phòng khám đa khoa Pacific

0
437

Mang thai là mong ước của tất cả phụ nữ hiện nay tuy nhiên quá trình mang thai có rất nhiều khó khăn , vì vậy cần có một kế hoạch chăm sóc cũng như nghỉ ngơi hợp lý để thai nhi luôn khỏe mạnh. Để thực hiện được điều này thì mẹ cần phải biết rõ mình mang thai từ khi nào bằng cách theo dõi sự thay đổi của bản thân hoặc thử thai tại nhà, trong đó có phương pháp xét nghiệm máu phát hiện có thai là phương pháp đuợc nhiều mẹ tin tưởng nhất.

1. Xét nghiệm máu có giúp phát hiện mang thai sớm?

Bạn muốn biết mình đã mang thai hay chưa thì có rất nhiều phương pháp để kiểm tra như dùng que thử thai, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu …thường cho kết quả cũng khá chính xác, tuy nhiên không thể phát hiện mang thai sớm mà phải khoảng 10 ngày sau khi quan hệ tình dục, thậm chí là sau chậm kinh một tuần thì kết quả mới chính xác.

Xét nghiệm máu phát hiện có thai tại phòng khám đa khoa Pacific

Xét nghiệm máu là 1 trong những phương pháp được rất nhiều mẹ sử dụng để tiến hành kiểm tra.Phương pháp giúp bạn có thể phát hiện thai sớm nhất và cho kết quả chính xác nhất, gần như là 100%. . Dựa vào nồng độ hormone này sẽ biết thực sự đã có thai hay chưa như sau:

– hCG < 5mlU/ml: chưa thể kết luận đã mang thai.

– hCG > 25 mlU/ml: kết luận đã mang thai.

– hCG từ 5mlU/ml đến nhỏ hơn 25 mlU/ml: cần thực hiện các xét nghiệm khác.

Chỉ từ 6 đến 8 ngày sau khi thụ thai xét nghiệm máu đã có thể đo được lượng hCG rất nhỏ vì vậy kết quả xét nghiệm thường rất chính xác. Không những vậy, xét nghiệm máu còn có thể xác định được thai ngoài tửu cung, đa thai hoặc sảy thai hay chưa.

Xem thêm: xét nghiệm máu bao lâu thì có kết quả chuyên gia giải đáp

2. Kết quả xét nghiệm máu như thế nào thì có thể xác định mang thai

+ Đối với phụ nữa không mang thai thì nồng độ Beta – hCG sẽ < 5mIU/ml.

+ Đối với phụ nữ đã mang thai thường nồng độ hCG sẽ lớn hơn 5mIU/ml.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ khi mà nồng độ Beta – hCG lớn hơn 5mIU/ml lại không phải do việc có thai mà vì một số nguyên nhân khách quan khác. Để hiểu hơn các mức giá trị Beta–hCG được phân chia như sau:

– Nếu mức Beta-hCG < 5mIU/ml: kết quả chưa đủ kết luận về việc mang thai tại thời điểm làm xét nghiệm.

– Nếu mức Beta-hCG > 25 mIU/ml: kết quả thử thai dương tính, điều này cho biết chắc chắn rằng các mẹ đã có thai.

– Nếu mức Beta-hCG trong khoảng 5 – 25 mIU/ml: có thể làm lại xét nghiệm Beta-hCG hoặc sử dụng thêm xét nghiệm khác để xác định nguyên nhân tăng Beta-hCG.

Xem thêm: Xét nghiệm máu ở đâu tốt nhất hiện nay thưa bác sỹ?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN