Xét nghiệm HPV – Những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất 2018

0
576

Virus HPV là 1 trong những loại virut nguy hiểm không chỉ gây nên mụn cóc ở ngoài da mà còn là thủ phạm của nhiều bệnh nguy hiểm. Trong đó có ung thư. Vậy, xét nghiệm HPV như thế nào?Những ai cần tiến hành xét nghiệm HPV… là những câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của độc giả về xét nghiệm HPV.

1. Những ai cần tiến hành xét nghiệm HPV?

Tất cả chị em đã có quan hệ tình dục cần tiến hành xét nghiệm HPv để chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung. Cụ thể như:

+ Phụ nữ trong độ tuổi từ 21 tuổi trở lên nên làm xét nghiệm Pap theo lời khuyên của bác sĩ và không cần phải làm xét nghiệm HPV, trừ khi kết quả Pap bất thường.

Xét nghiệm HPV - Những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất 2018

Xét nghiệm HPV – Những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất 2018

 

+ Phụ nữ trong độ tuổi từ 30 tuổi trở lên nên thử nghiệm Pap và xét nghiệm HPV cùng lúc.

+ Những phụ nữ đã tiêm vắc xin phòng HPV vẫn nên thực hiện theo các khuyến nghị sàng lọc cho nhóm tuổi của họ.

+ Những phụ nữ có nguy cơ cao đối với bệnh ung thư cổ tử cung có thể cần phải kiểm tra thường xuyên hơn. Phụ nữ có nguy cơ cao bao gồm những người bị nhiễm HIV, ghép tạng, hoặc tiếp xúc với thuốc DES.

2. Xét nghiệm HPV như thế nào?

Xét nghiệm HPV là 1 trong những phương pháp xét nghiệm được nhiều người lựa chọn.Phương pháp này thường được áp dụng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên. Xét nghiệm này giúp phát hiện virus gây ung thư cổ tử cung

Có 2 xét nghiệm giúp phát hiện virus HPV :

+ Xét nghiệm Pap: Trước tiên bác sỹ ttieens hành lấy mãu xét nghiệm trên tế bào cổ tử cung sau đó phết tế bào cổ tử cung lên lam kính, nhuộm và soi dưới kính hiển vi. Nếu nhiễm HPV sẽ thấy sự hiện diện của các tế bào rỗng. Xét nghiệm Pap giúp phát hiện virus HPV gây ung thư cổ tử cung.

+ Xét nghiệm HPV: Giúp phát hiện virus gây nhiễm trùng, có thể dẫn đến sự thay đổi tế bào và ung thư. Xét nghiệm HPV có thể thực hiện kết hợp với xét nghiệm Pap.

Các xét nghiệm trên nhằm chẩn đoán tình trạng nhiễm HPV và xác định type HPV gây bệnh. Tuy nhiên không phải trường hợp nhiễm HPV nào cũng gây ung thư. Vì thế để chắc chắn về tình trạng bệnh, ngoài việc tiến hành xét nghiệm HPV thì cần làm thêm các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết khác như nội soi cổ tử cung, siêu âm…

Xem thêm: Mách bạn địa chỉ xét nghiệm hpv tốt an toàn uy tín

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN