Xét nghiệm HIV tốt an toàn uy tín tại phòng khám Pacific

0
1463

Bạn đang lo lắng liệu mình có khi nào bị HIV hay không và bạn muốn đi xét nghiệm, tuy nhiên bạn không biết việc xét nghiệm HIV như thế nào có tốn kém hay không.Bài viết dưới đây của phòng khám đa khoa Pacific sẽ cung cấp cho các bạn một số phòng khám miễn phí tại Hồ Chí Minh.

1. HIV là căn bệnh như thế nào?

HIV là một loại lentivirus có khả năng gây hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS), một tình trạng làm hệ miễn dịch của con người sẽ bị suy giảm cấp tiến, và đây là bước tạo điều kiện cho những nhiễm trùng cơ hội và ung thư phát triển mạnh làm đe dọa đến mạng sống của người bị nhiễm bệnh.

Xét nghiệm HIV tốt an toàn uy tín tại phòng khám Pacific

Xét nghiệm HIV tốt an toàn uy tín tại phòng khám Pacific

Những triệu chứng khiến bạn bị nhiễm HIV bao gồm: sốt “ giả cúm”, phát ban dạng sởi, sẩn ngứa trên da, nức đầu, đau mỏi toàn than, ỉa chạy,…

Xem thêm: https://pacifichealthcare.vn/xet-nghiem-adn-o-tphcm.html

2. Các đường lây nhiễm của HIV

HIV lây truyền chủ yếu qua 3 đường:

– Lây truyền qua đường máu: Thường là truyền máu, tiêm chích, săm da, qua các vết sước trên da, niêm mạc…

–  Lây truyền qua đường quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục với một hay nhiều bạn tình mà không biết họ có nhiễm  HIV hay không, sử dụng bao cao su không thường xuyên và không đúng cách, quan hệ tình dục trong khi bản thân hoặc bạn tình còn đang mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Lây truyền từ mẹ sang con: Mẹ nhiễm HIV truyền sang con trong thời kỳ mang thai, lúc sinh con (máu và dịch âm đạo khi chuyển dạ đẻ) và khi cho con bú.

Xem thêm: giá xét nghiệm adn cha con hết bao nhiêu tiền?

3. Các xét nghiệm chẩn đoán HIV

+ Xét nghiệm phát hiện kháng thể

– Đây là loại xét nghiệm được tiến hành phổ biến nhất, gián tiếp chỉ ra sự có mặt của HIV thông qua việc phát hiện kháng thể kháng HIV.

– Các xét nghiệm phát hiện kháng thể HIV bao gồm: Xét nghiệm hấp thụ  miễn dịch liên kết enzym (ELISA), kỹ thuật ngưng kết hạt vi lượng SERODIA-HIV, kỹ thuật chấm thấm (thử nghiệm nhanh), xét nghiệm khẳng định (Western blot).

– Ưu điểm của các xét nghiệm phát hiện kháng thể là nhanh, kỹ thuật không quá khó, giá thành vừa phải.

– Nhược điểm là độ nhạy và độ đặc hiệu của một số sinh phẩm hạn chế, do vậy phải kết hợp các chiến lược khác nhau khi cần chẩn đoán xác định nhiễm HIV.

+ Xét nghiệm phát hiện kháng nguyên

– Đây là loại xét nghiệm phát hiện chính bản thân virus HIV.

– Xét nghiệm phát hiện kháng nguyên HIV bao gồm: Phân lập virus bằng nuôi cấy tế bào để xác định sự nhân lên của vius, phát hiện KN p24 của virus trong máu, hát hiện các axit nucleic (RNA) của virus hoặc DNA (provirut) trong tế bào nhiễm.

– Ưu điểm của xét nghiệm này là phát hiện trực tiếp kháng nguyên nên chỉ ra được tình trạng nhiễm HIV ngay cả khi chưa có đáp ứng kháng thể.

– Nhược điểm: đây là các xét nghiệm khó và tốn kém.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN