Xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền -Bảng giá Mới Nhất 2018

0
1196

Chào bác sĩ !Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Hôm trước trên đường đi làm về tôi vô tình dãm phải 1 chiếc kim tiêm đã qua sử dụng. Hiện tại, tôi đang rất hoang mang và lo lắng sợ bản thân mình đã bị nhiễm HIV. Tôi muốn làm xét nghiệm xem có bị nhiễm HIV không. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền?. Tôi xin chân thành cảm ơn?

1. Xét nghiệm HIV là gì?

Căn bệnh HIV là căn bệnh cực kì nguy hiểm hiện nay trên thế giới chưa có phương pháp đặc trị.Bệnh HIV là hội chứng suy giảm miễn dịch ở con người đang ngày một lan rộng do khả năng lây truyền trực tiếp qua nhiều con đường khác nhau. Do vậy, xét nghiệm HIV là phương pháp duy nhất để biết bệnh nhân có nhiễm HIV hay không

Xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền -Bảng giá Mới Nhất 2018

Sau khi HIV đi vào cơ thể thì cơ thể sẽ tự tạo ra kháng thể để chống lại HIV. Tuy nhiên kháng thể này lại không có khả năng đẩy lùi được HIV. Và khi xuất hiện kháng thể này sẽ cho thấy dấu hiệu nhiễm HIV nên lúc này đi xét nghiệm HIV thực chất là để tìm ra kháng thể HIV đang tồn tại trong cơ thể người bệnh.

Xem thêm: xét nghiệm hiv dương tính giả tại Pacific

2. Các phương pháp xét nghiệm HIV

+. Phương pháp xét nghiệm HIV trực tiếp

Phương pháp này sẽ tiến hành xét nghiệm để tìm các thành phần có chứa trong virus bao gồm:

– Nuôi cấy tế bào nhiễm để phân lập vi rút

– Sử dụng kỹ thuật PCR để tìm chất liệu di truyền

– Phát hiện kháng nguyên vi rút trong máu.

+ Phương pháp xét nghiệm HIV gián tiếp

Mục đích là phát hiện ra kháng thể kháng HIV trong máu. Phương pháp này cần tiến hành các thử nghiệm sau đây.

Thử nghiệm sàng lọc:

– Sử dụng kỹ thuật ngưng kết vi lượng :SÉDORIA – HIV 1,SFP HIV 1 – 2

– Sử dụng kỹ miễn dịch gắn men : ELISA

– Thực hiện thử nghiệm nhanh: DETERMINE – HIV 1⁄2, MULTISPOT- HIV 1⁄2

Xem thêm: xét nghiệm huyết học là gì Chuyên gia giải đáp?

3. Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền?

Việc tìm hiểu chi phí xét nghiệm HIV hết bao nhiêu tiền trước khi thăm khám được tất cả mọi người quan tâm.Vì thế thắc mắc xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền luôn được đặt ra và mong muốn tìm thấy câu trả lời.

Trên thực tế hiện nay với mỗi một phương pháp, một loại xét nghiệp khác nhau tùy theo trang thiết bị, máy móc, tính chất phức tạp,…sẽ có một mức chi phí xét nghiệm khác nhau.

Thông thường chi phí xét nghiệm HIV gián tiếp có mức phí thấp hơn trực tiếp và có mức giá khoảng dưới 100.000 đồng đến 100.000 đồng. Ngoài ra một số điểm còn khám HIV gián tiếp hoàn toàn miễn phí.

Trong khi đó chi phí xét nghiệm HIV trực tiếp có giá thành cao hơn bởi đòi hỏi trang thiết bị hiện đại, mất nhiều thời gian và đội ngũ bác sĩ có tay nghề. Vì vậy mức giá dao động từ khoảng 400.000 đến 800.000 VNĐ

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN