Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền -Bảng giá Chuẩn nhất 2018

0
450

Xét nghiệm là một phương pháp giúp bạn có bị nhiễm căn bệnh thế kỉ HIV hay không. Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền,có những phương pháp xét nghiệm HIV nào đây là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết sau đây của phòng khám đa khoa Pacific sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó.

1. Xét nghiệm HIV là gì?

Sau 3 đến 6 tháng sau khi HIV đi vào cơ thể thì cơ thể sẽ tự tạo ra kháng thể để chống lại HIV. Tuy nhiên kháng thể này lại không có khả năng đẩy lùi được HIV. Và khi xuất hiện kháng thể này sẽ cho thấy dấu hiệu nhiễm HIV nên lúc này đi xét nghiệm HIV thực chất là để tìm ra kháng thể HIV.

Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền -Bảng giá Chuẩn nhất 2018

Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền -Bảng giá Chuẩn nhất 2018

Thông thường thời kỳ phát sinh dấu hiệu nhiễm HIV là từ 3 đến 6 tháng. Với mỗi phương pháp xét nghiệm khác nhau thông qua máy móc, trang thiết bị khác nhau sẽ cho phép phát hiện HIV trong một thời gian khác nhau.

Xem thêm: chi phí xét nghiệm tiểu đường bao nhiêu tiền ?

2. Những phương pháp xét nghiệm HIV

Mục đích là phát hiện ra kháng thể kháng HIV trong máu. Phương pháp này cần tiến hành các thử nghiệm sau đây.

Thử nghiệm sàng lọc:

– Sử dụng kỹ thuật ngưng kết vi lượng :SÉDORIA – HIV 1,SFP HIV 1 – 2

– Sử dụng kỹ miễn dịch gắn men : ELISA

– Thực hiện thử nghiệm nhanh: DETERMINE – HIV 1⁄2, MULTISPOT- HIV 1⁄2

Thử nghiệm xác định:

– Sử dụng kỹ thuật miễn dịch (huỳnh quang – phóng xạ – dải băng)

– Sử dụng kỹ thuật miễn dịch điện di WESTERN BLOT

– Thực hiện các thử nghiệm khác như thử nước tiểu, thử nước bọt

Xem thêm: xét nghiệm adn ở tphcm tốt an toàn uy tín nhất

3.Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay?

Đối với người Việt Nam nói chúng tâm lý bao giờ cũng rất muốn biết mức chi phí khám bệnh, xét nghiệm là bao nhiêu. Vì thế thắc mắc xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền luôn được đặt ra và mong muốn tìm thấy câu trả lời.

Trên thực tế hiện nay với mỗi một phương pháp, một loại xét nghiệp khác nhau tùy theo trang thiết bị, máy móc, tính chất phức tạp,…sẽ có một mức chi phí xét nghiệm khác nhau.

Thông thường chi phí xét nghiệm HIV gián tiếp có mức phí thấp hơn trực tiếp và có mức giá khoảng dưới 100.000 đồng đến 100.000 đồng. Ngoài ra một số điểm còn khám HIV gián tiếp hoàn toàn miễn phí.

Trong khi đó chi phí xét nghiệm HIV trực tiếp có giá thành cao hơn bởi đòi hỏi trang thiết bị hiện đại, mất nhiều thời gian và đội ngũ bác sĩ có tay nghề. Vì vậy mức giá dao động từ khoảng 400.000 đến 800.000 VNĐ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN