Trẻ đi ngoài ra nước màu vàng có biểu hiện gì, nguyên nhân do đâu?

0
457

Tiêu chảy là tình trạng thường gặp ở trẻ em, trong đó, tình trạng trẻ đi ngoài ra nước màu vàng cũng khá phổ biến. Đây là vấn đề khiến các bậc cha mẹ rất lo lắng. Vậy cha mẹ cần phải làm gì khi trẻ đi ngoài ra nước màu vàng?

Trẻ đi ngoài ra nước màu vàng có biểu hiện gì, nguyên nhân do đâu?

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ đi ngoài ra nước màu vàng nhưng nếu lượng nước nhiều thì  tình trạng của bé bị nặng hơn là bị tiêu chảy cấp. Nguyên nhân khiến trẻ đi ngoài ra nước do:

+ Nguyên nhân chính khiến trẻ đi ngoài ra nước màu vàng là do hệ tiêu hóa của con còn non yếu rất dễ bị dị ứng với những thực phẩm lạ, những thực phẩm nhiễm khuẩn.

Trẻ đi ngoài ra nước màu vàng có biểu hiện gì, nguyên nhân do đâu? 1

Trẻ đi ngoài ra nước màu vàng có thể do dị ứng thực phẩm lạ

Xem thêm trẻ đi ngoài ra dịch nhầy tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-di-ngoai-co-chat-nhay.html

+ Trẻ bị nhiễm trùng đường ruột hoặc bị rối loạn tiêu hóa cũng khiến trẻ đi ngoài ra nước màu vàng

+ Mẹ dùng thuốc xổ khi con còn bú thì cũng có thể khiến trẻ đi ngoài ra nước màu vàng

Khi trẻ đi ngoài ra nước màu vàng có thể đi phân lỏng nhiều nước trên 3 lần/ngày, sốt nhẹ hoặc sốt vừa. Trẻ đi ngoài ra nước thường mệt mỏi, có dấu hiệu mất nước nhẹ, môi khô, khát nước, da khô, đi tiểu ít…

Trẻ đi ngoài ra nước màu vàng có biểu hiện gì, nguyên nhân do đâu? 2

Trẻ đi ngoài ra nước màu vàng đi phân lỏng nhiều lần trong ngày

Cách xử lý khi trẻ đi ngoài ra nước màu vàng

Khi thấy trẻ đi ngoài ra nước màu vàng, cha mẹ cần áp dụng những cách xử lý sau:

+ Cho trẻ uống nhiều nước để bù lượng nước đã mất

Trẻ đi ngoài ra nước màu vàng sẽ cần nhiều dịch hơn bình thường để bù lại lượng nước đã mất. Khi thấy trẻ đi ngoài ra nước, mẹ nên cho bé bú càng nhiều càng tốt và cho bé bú mỗi bữa lâu hơn.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho bé uống thêm các loại nước như: nước canh, cháo loãng, sữa đậu nành, sữa chua, nước trái cây…. Không nên cho trẻ uống các loại nước trái cây quá ngọt vì chúng có thể làm cho bệnh tình trở nên nặng hơn. Khi cho bé uống, mẹ nên cho bé uống chậm rãi, từ từ từng muỗng.

+ Điều chỉnh chế độ ăn cho trẻ

Chế độ ăn phù hợp cho trẻ đi ngoài ra nước màu vàng là phải cung cấp đủ dưỡng chất. Khi trẻ đi ngoài ra nước, chức năng tiêu thụ thức ăn của bé sẽ bị giảm đi nhiều. Khi cho bé uống sữa, mẹ cần theo dõi phản ứng của trẻ. Nếu bé bị tiêu chảy nhiều hơn sau khi dùng sữa, phân nhiều nước thì nên cho trẻ ngừng bú sữa hoặc đổi sang loại khác

Trẻ đi ngoài ra nước màu vàng có biểu hiện gì, nguyên nhân do đâu? 3

Nên cho trẻ ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa

Xem thêm: Bé bị tiêu chảy khi mọc răng

Cho trẻ ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa, nấu nhừ thức ăn. Cho trẻ ăn thêm các loại trái cây như chuối, nho, cam, xoài, mãng cầu. Trẻ đi ngoài ra nước cần phải cho trẻ ăn thêm nhiều thức ăn để bổ sung năng lượng. Cho trẻ ăn sớm sẽ có tác dụng tốt đối với tiến trình của bệnh.

+ Cho trẻ tái khám theo sự hướng dẫn của bác sĩ

Tình trạng trẻ đi ngoài ra nước có thể sẽ giảm sau 5-12 ngày. Sau khi trẻ bắt đầu hồi phục, bạn càng phải bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ để trẻ mau hồi phục hơn. Đối với một số trẻ bị nặng thì cha mẹ nên lưu ý đưa bé đi tái khám để bác sĩ kiểm tra.

Khi thấy trẻ đi ngoài ra nước màu vàng thì cha mẹ nên đưa bé đến phòng khám uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN