Trẻ bị viêm phổi có được tắm không, có ảnh hưởng gì không?

0
333

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, trong đó viêm phổi là bệnh khá phổ biến. Khi trẻ bị viêm phổi thì việc chăm sóc trẻ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con. Vậy trẻ bị viêm phổi có được tắm không trẻ bị viêm phổi có được tắm không?

Nguyên nhân trẻ bị viêm phổi

Trước khi muốn biết trẻ bị viêm phổi có được tắm không thì cha mẹ cần nắm rõ nguyên nhân khiến trẻ bị viêm phổi dưới đây:

+ Do vi khuẩn: Nguyên nhân viêm phổi ở trẻ em đầu tiên phải kể đến là do vi khuẩn S.pneumonia chiếm khoảng 30 – 50%. Ngoài ra, nguyên nhân viêm phổi ở trẻ em còn do vi khuẩn H.influenzae type, S.aureus và K.pneumonia

+ Do virus: Trẻ bị viêm phổi là do virus hợp bào đường hô hấp, virus cúm A,B, á cúm, metapneumovirus ở người và adenovirus. Trẻ em nhiễm virus đường hô hấp ban đầu có thể làm tăng nguy cơ viêm phổi do vi khuẩn thứ phát.

Trẻ bị viêm phổi có được tắm không, có ảnh hưởng gì không? 1Trẻ bị viêm phổi do virus, do thời tiết thay đổi

Xem thêm bé bị viêm phổi tái đi tái lại tại đây: https://pacifichealthcare.vn/be-bi-viem-phoi-tai-di-tai-lai.html

+ Ký sinh trùng, nấm: Trẻ em bị viêm phổi cũng có thể do ký sinh trùng và nấm như histoplasmosis toxoplasmosis và candida

+ Hệ hô hấp và sức đề kháng của trẻ em còn yếu cộng với điều kiện thời tiết lạnh khiến vi khuẩn, virus và các loại ký sinh trùng, nấm dễ lây lan và gây bệnh. Nhiều cha mẹ ủ ấm cho con khiến con dễ bị nhiễm lạnh hoặc khi con được ủ ấm quá kỹ làm toát mồ hôi và không được lau cũng khiến trẻ bị nhiễm lạnh gây viêm phổi.

Trẻ bị viêm phổi có được tắm không?

Trẻ bị viêm phổi có được tắm không là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ bị viêm phổi vì ai cũng mong muốn con mình khỏe mạnh và mau chóng khỏi bệnh. Dưới đây là một số lưu ý về vấn đề trẻ bị viêm phổi có được tắm không:

+ Vào thời tiết nóng nực, các bé thường ra mồ hôi nhiều khiến bé có cảm giác khó chịu nên các mẹ thường cho trẻ tắm lâu, tắm nhiều lần trong một ngày điều này khiến bé dễ bị cảm lạnh, ho, viêm họng hoặc nặng hơn thì có thể bị viêm phổi. Do đó, khi bé bị viêm phổi nhiều mẹ băn khoăn trẻ bị viêm phổi có được tắm không vì họ sợ tắm sẽ làm bệnh của con càng nặng hơn.

Trẻ bị viêm phổi có được tắm không, có ảnh hưởng gì không? 2

Trẻ bị viêm phổi có được tắm không?

Xem thêm: Những dấu hiệu trẻ bị viêm phổi

+ Giải đáp thắc mắc trẻ bị viêm phổi có được tắm không thì mẹ cần lưu ý vẫn nên tắm cho trẻ để cơ thể bé được thông thoáng và sạch sẽ. Nếu trong điều kiện thời tiết nắng nóng thì mẹ vẫn nên tắm cho trẻ bằng nước ấm, không tắm quá lâu, tắm ở nơi kín gió để tránh gió khiến bệnh trẻ sẽ nặng hơn. Việc tắm nước ấm không chỉ giúp cơ thể trẻ sạch sẽ mà còn làm giảm các triệu chứng ho, chảy nước mũi…

+ Khi tắm cho trẻ xong mẹ dùng khăn bông lau khô người rồi mới mặc quần áo cho con, tránh mặc quần áo khi người con còn ướt trẻ sẽ bị nhiễm lạnh khiến cho bệnh của trẻ càng nặng hơn.

Những thông tin trên đây giúp giải đáp thắc mắc trẻ bị viêm phổi có được tắm không, cha mẹ cần lưu ý để xử lý tốt nhất khi con bị bệnh. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường thì tốt nhất nên đưa con đến gặp bác sĩ ngay để được xử lý kịp thời.

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN