Tổng hợp những triệu chứng HIV bạn cần phải quan tâm?

0
463

HIV là căn bệnh thế kỉ cực kì nguy hiểm hiện nay trên thế giới vẫn không có thuốc đặc trị tận gốc. Căn bệnh thế kỉ HIV đã phá hủy cuộc sống của biết bao người không may mắc phải. Để bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh, hãy nhớ kĩ những triệu chứng HIV sớm sau đây để điều trị kịp thời nhé!

1. Các con đường lây nhiễm HIV

Theo nghiên cứu và thực tế lâm sàng cho thấy, HIV không lây qua đường tiếp xúc thông thường mà truyền qua 3 con đường chính.5 dấu hiệu nhiễm HIV sớm cực nguy hiểm cần chú ý - BlogAnChoi

+ Đường quan hệ tình dục: Lớp niêm mạc ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ đều rất mỏng. Khi quan hệ, virus HIV có thể đi vào các mạch máu nhỏ dưới lớp niêm mạc này.

Tỏng hợp những triệu chứng HIV bạn cần phải quan tâm?

+ Đường máu: Khi truyền máu từ người bệnh sang người lành thì người lành sẽ bị nhiễm virus HIV. Vì vậy, bạn cần tránh sử dụng chung kim tiêm với người bệnh.

+ Lây từ mẹ sang con: Virus HIV có thể lây từ mẹ sang con qua nhau thai trong quá trình mang thai. 30% số trường hợp mẹ bị bệnh sẽ truyền bệnh cho con.

Với tình hình xã hội ngày nay, sự lây nhiễm HIV gặp rất nhiều trong trường hợp không may dẫm hoặc ngồi vào bơm kim tiêm của người bệnh ở nơi công cộng, vì thế bạn hãy hết sức chú ý để bảo vệ bản thân nhé.

Xem thêm: xét nghiệm hiv mất bao nhiêu tiền Bảng giá mới nhất 2018

2. Những triệu chứng của bệnh HIV?

+ Sốt

Dấu hiệu đầu tiên của giai đoạn cửa sổ có thể là sốt nhẹ, khoảng 38,8 độ C. Khi sốt thường đi kèm các triệu chứng khác như mệt mỏi, đau họng.

+ Mệt mỏi

Đây là dấu hiệu sớm hoặc muộn của HIV. Phản ứng của hệ miễn dịch cũng có thể khiến người bệnh cảm thấy mệt khác thường và buồn ngủ.

+ Đau nhức người

Người bệnh thường cảm thấy đau cơ, khớp, sưng hạch bạch huyết. Giai đoạn cửa sổ thường bị nhầm với cúm hoặc các nhiễm trùng khác.

+ Sưng hạch bạch huyết

Một dấu hiệu nhiễm HIV ban đầu và cũng rất phổ biến ở nam giới là số lượng các tuyến bạch huyết bị sưng. Viêm hoặc sưng có thể xảy ra trong một hoặc nhiều hạch bạch huyết.

+ Phát ban đỏ ở da

Phát ban da có thể xảy ra sớm hoặc muộn trong quá trình phòng chống HIV/AIDS. Khi đó người nhiễm HIV sẽ thấy xuất hiện các nốt ban màu đỏ trên da của mình.

Xem thêm: xét nghiệm hiv nhanh an toàn uy tín chính xác nhất

+ Viêm phổi

Ho và sút cân có thể là giai đoạn đầu của một đợt nhiễm trùng nghiêm trọng, gây ra bởi một loại vi trùng tưởng chừng vô hại nếu hệ thống miễn dịch của bạn còn khỏe mạnh.

+ Kinh nguyệt không đều

HIV tiến triển sẽ làm gia tăng nguy cơ có kinh nguyệt không đều, chẳng hạn như xuất kinh ít hơn và thời gian ngắn hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN