Tin nhắn người mẹ Hàn Quốc gửi con gây xúc động trên mạng xã hội

0
905

Hannah Cho, một nữ sinh Hàn Quốc đã chia sẻ những dòng tin nhắn động viên từ mẹ sau khi cô chịu áp lực về điểm số môn toán lên Twitter, bài viết đã được nhiều người bình luận và hàng hàng ngàn lượng chia sẻ.

Mục tiêu là đạt được điểm trung bình tối đa là 4.0, nên một điểm B sẽ là không thể chấp nhận được đây là những gì Hannah Cho muốn đạt được. Tuy nhiên sau bài thi Hannah nghĩ mình đã làm không tốt và nhắn tin cho mẹ rằng mình đã thất bại.

Tin nhắn người mẹ Hàn Quốc gửi con gây xúc động trên mạng xã hội1Tin nhắn của mẹ Hannah đã nhận được 13.00 lượt thích và hơn 3.000 lượt chia sẻ

Không một lời trách móc mẹ Hannah đã gửi cho con gái tin nhắn động viên đầy xúc động với nội dung: “ Mẹ không quan tâm con trượt môn Toán hay không. Mẹ không quan tâm nếu con đạt dưới 1.000 điểm trong kì thi SAT hay điểm trung bình dưới 2.0. Mẹ không cần biết liệu con có được chấp nhận vào Stanford. Nhưng mẹ quan tâm nếu con khóc, nếu con căng thẳng, nếu con buồn bã. Mẹ quan tâm nếu con đói bụng, ngay của khi con  đói hai tiếng một lần. Mẹ thừa nhận là việc chuẩn bị đồ ăn cho con liên tục có thể khá mệt mỏi. Nhưng mẹ yêu con”

Những dòng tin nhắn này sau khi được Hannah đăng tải lên Twitter ngày 16/3 hiện đã đạt được 13.000 lượt thích và hơn 3.800 lượt chia sẻ. Tin nhắn này đã giúp Hannah giảm bớt lo lắng về điểm số dù cô đã học hành chăm chỉ.

Tin nhắn tích cực của mẹ Hannah đã khiến nhiều người đưa ra những lời nhận xét ngưỡng mộ “ bà mẹ của năm”, bà mẹ tuyệt nhất thế giới”…

Tin nhắn người mẹ Hàn Quốc gửi con gây xúc động trên mạng xã hội2Hình ảnh Hannah hạnh phúc bên mẹ

Ngày 21/3 Hannah chia sẻ trên BuzzFeed “ Mẹ thực sự là người bạn tốt nhất của tôi. Mối quan hệ này được chia sẻ trên nền tảng tình yêu và tin tưởng. Mẹ không bao giờ bắt tôi làm bài tập về nhà, đòi hỏi tôi đạt điểm cao hay yêu cầu tôi làm việc nhà vì mẹ tin tôi sẽ tự làm những việc đó”.

Những Hannah còn có một nguyên nhân khác khiến cho tin nhắn được lan truyền rộng rãi như vậy là vì nhiều người cho rằng đó là tin nhắn giả mạo. Thậm chí họ còn đùa “ Mẹ bạn đến từ hành tinh nào vậy?” bởi không tin một người phụ nữ Châu Á có thể làm điều này.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN