Chia sẻ các bệnh lý nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm

0
237

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ chuyên khoa xương khớp, mong bác sỹ tư vẫn giúp em câu hỏi: Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? Em đang rất lo lắng về vấn đề này vì em chưa có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này. Mong bác sỹ giải đáp giúp em câu hỏi đang thắc mắc này. ( Khánh Huyền – HCM).

Trả lời:

Chào bạn Khánh Huyền

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Phòng khám cơ xương khớp PCC chúng tôi. Sau đây các chuyên viên tư vấn về thoát vị đĩa đệm sẽ giải đáp thắc mắc mà bạn đang gặp phải: Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?
Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Bác sỹ tư vấn: Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Để biết được những tác hại nguy hiểm của bệnh lý thoát vị đĩa đệm, bạn có thể tham khảo qua một số biến chứng của bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời.

  • Có những trường hợp bệnh nhân có thể bị tàn phế suốt đời do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tuỷ cổ.
  • Khi có hiện tượng các dây thần kinh chèn ép vào vùng thắt lưng cùng, lúc này bệnh nhân có thể bị chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn.
  • Bệnh nhân bị teo cơ các chi nhanh chóng, khiến sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí mất khả năng lao động.
  • Các biến chứng này còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, chưa kể những tốn kém do chi phí điều trị.

>> http://coxuongkhoppcc.com/thoat-vi-dia-dem-cot-song-co.html

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?  2
Bệnh thoát vị đĩa đệm còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn

Ngoài ra thoát vị đĩa đệm còn có thể gây là một số bệnh lý liên quan khác như:

  • Khi các rễ thần kinh bị chèn ép sẽ gây ra tình trạng đau, hiện tượng này thường xuất hiện sau giai đoạn đau thắt lưng cục bộ, đau tăng lên khi đi lại, đứng lâu, ngồi lâu.
  • Đau dữ dội mạnh lên khi ho, hắt hơi, rặn đại tiện. Nhưng khi nằm nghỉ tại giường lại giảm đau nhanh chóng.

Trên đây chủ yếu là các kiểu đau mang tính chất cơ học, chủ yếu gặp  trong cơ chế xung đột giữa đĩa đệm với rễ thần kinh do bị thoát vị đĩa đệm. Đối lúc người bệnh còn cảm thấy nóng, lạnh, xúc giác,…. ở những khu vực khoang da tương ứng với rễ thần kinh bị tổn thương.

+ Hội chứng đau khập khiễng: Đây là một dạng đau rễ thần kinh thường ngắt quảng, khi bạn đang vận động  đôi lúc xuất hiện đau khi đi được một đoạn làm bệnh nhân phải dừng lại để nghỉ.

+ Rối loạn vận động: Các rễ thần kinh bị chèn ép có thể gây ra tình trạng bại liệt ở vùng chân, tay, các cơ….làm khả năng vận động bị hạn chế.

+ Hội chứng đuôi ngựa: với biểu hiện gồm đau một cách dữ dội, người bệnh không thể chịu nổi, đòi hỏi cấp cứu về thần kinh. Đau lại kèm theo liệt cơ, mất cảm giác, rối loạn cảm giác…

Hãy cận trọng với các bệnh lý thoát vị đĩa đệm nó có thể làm bạn tốn kém chi phí cũng như thời gian điều trị  nếu không được phát hiện sớm. Cho nên việc thăm khám và điều trị thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát cũng như biết được thực trạng sức khỏe của mình.

Xem thêm: http://coxuongkhoppcc.com/thoat-vi-dia-dem-co-chua-duoc-khong.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN