Thầy giáo ra đề thuyết trình Hóa, nam sinh bá đạo… viết nhạc trả lời cực chất

0
809

“Độc đáo”, “sáng tạo”, hài hước” là những lời khen ngợi dân mạng dành cho bài nhạc cực chất của anh chàng “soái ca học đường” khi thầy giáo ra đề thuyết trình môn hóa học.

Cách đây không lâu đã từng xuất hiện bài thuyết trình gây sốt của cậu học sinh lớp 9 về ý tưởng lập facebook cho vua Quang Trung cho thấy cách thức dạy và học gần gũi với thực tế và đời sống sẽ giúp cho học sinh nhanh tiếp cận và nhớ kiến thức lâu hơn.

Mới đây, một nam sinh lớp 12 Toán 2 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cũng khiến cư dân mạng một phen lao đao mê mẩn với bài thuyết trình cực bá đạo để giải đáp những câu hỏi về kiến thức về Nhôm trong hóa học.

Bài thuyết trình hóa học bằng “music” gây sốt cư dân mạng về tính độc đáo, hài hước

Chàng nam sinh điển trai đang gây sốt trên cộng đồng mạng là Phạm Văn Khải, học sinh chuyên hóa những tâm hồn luôn chất chứa khá nhiều chất nghệ sĩ. Bởi thế, khi thầy giáo ra đề thuyết trình trong môn hóa học với nội dung: “Hãy trình bày về tính chất vật lý, hóa học của nguyên tố Nhôm trong môn Hóa học”, thay vì làm ảnh + chữ trên slide Powerpoint, cậu nam sinh này đã lên ý tưởng độc đáo cho bài thuyết trình của mình – sáng tác nhạc!

Không theo lối mòn thuyết trình cũ, dễ gây nhàm chán và không nhớ hết được thông tin, Khải đã tự tay viết lời, thêm nhạc, chỉnh sửa nhịp phách rõ ràng, có sự kết hợp cả 2 ngôn ngữ Anh – Việt để bài viết sinh động hơn.

Thầy giáo ra đề thuyết trình Hóa, nam sinh bá đạo... viết nhạc trả lời cực chất 1Chàng nam sinh điển trai chuyên hóa nhưng luôn ẩn chứa chất nghệ sĩ trong người!

Khi bài thuyết trình bằng nhạc hoàn tất trên nền bài hát “làm mưa làm gió” trên Youtube phiên bản “3 chú bộ đội”, ca khúc thuyết trình về nguyên tố hóa học Nhôm được trình bày bởi những người bạn thân thiết nhất của Khải trong ký túc xá.

Clip thuyết trình độc đáo và bá đạo này sau khi được trình bày đã được thầy giáo Nguyễn Thành Công – một giáo viên của trường chia sẻ lên Facebook, thu hút hơn 3k like và hàng ngàn lượt chia sẻ trên trang cá nhân.

Cũng vì thế, chàng soái ca càng nổi tiếng hơn về khả năng linh hoạt, hài hước và kiến thức hóa học của mình.

Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò!

XEM THÊM:

Muôn kiểu “chế” bậc tam cấp sau khi bị phá bỏ vì lấn chiếm vỉa hè

Cô giáo trẻ nguy kịch, “suýt mất mạng” vì chủ quan một vết ong chích

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN