Tầm soát ung thư tiền liệt tuyến Tốt An Toàn Chất Lượng nhất

0
352

Chào bác sĩ. Tôi có tìm hiểu trên mạng, tôi được biết bệnh ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh hiện nay rất nhiều nam giới gặp phải .Vì vậy tôi muốn đi khám tầm soát ung thư tuyến tuyền liệt.Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi muốn tầm soát ung thư tuyến tiền liệt thì phải làm những gì? Xin cảm ơn bác sĩ.

1. Các triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt muộn hơn có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng như:

+ Tiểu tiện khó khăn.

+ Giảm lực trong dòng nước tiểu.

+ Tiểu máu.

+ Máu trong tinh dịch.

Tầm soát ung thư tiền liệt tuyến Tốt An Toàn Chất Lượng nhất

Tầm soát ung thư tiền liệt tuyến Tốt An Toàn Chất Lượng nhất

+ Sưng ở chân.

+ Khó chịu ở vùng xương chậu.

+ Đau xương.

+ Lấy hẹn với bác sĩ nếu có bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng lo lắng.

Xem thêm: tầm soát ung thư dạ dày tốt an toàn uy tín

2. Các phương pháp tầm soát ung thư tuyến tiền liệt

Việc tầm soát được áp dụng trên các bệnh nhân nam giới trên 50 tuổi đến khám lần đầu hoặc bệnh nhân nam giới có người nhà cùng huyết thống đã được chẩn đoán ung thư.

+ Thăm trực tràng: bác sĩ chuyên khoa dùng tay sờ khám tuyến tiền liệt qua hậu môn người bệnh nhằm phát hiện ra các bất thường của tuyến tiền liệt như: các nhân cứng, vị trí đau, mất rãnh…Đây là thủ thuật khám đơn giản nhưng có ý nghĩa chẩn đoán định hướng cao.
 

+ Tiến hành xét nghiệm PSA máu: việc định lượng PSA máu toàn phần và tự do cho phép chẩn đoán sớm ung thư tuyến tiền liệt. PSA cũng có thể tăng cao hơn bình thường do viêm tiết niệu, do sang chấn tuyến tiền liệt, sau quan hệ tình dục…Vì vậy để tránh các yếu tố gây nhiễu, cần làm thêm đồng thời một số xét nghiệm khác như xét nghiệm nước tiểu 10 thông số, chụp hệ tiết niệu không chuẩn bị.

Siêu âm tuyến tiền liệt qua đầu dò trực tràng: Khi tiến hành phương pháp này bác sỹ sẽ dùng 1 ống cao su có gắn camere qua lỗ hậu môn vào trực tràng để tiến hành siêu âm tuyến tiền liệt . Cách thức siêu âm này cho kết quả đánh giá thăm dò về tuyến tiền liệt chính xác nhất so với cách siêu âm tuyến tiền liệt đặt đầu dò trên thành bụng.

Xem thêm: tầm soát ung thư đại trực tràng có nguy hiểm không?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN