Tầm soát ung thư phổi Tốt An Toàn Chất Lượng nhất hiện nay?

0
499

Ung thư phổi là 1 căn bệnh cực kì nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nguy cơ tử vong cao. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì hoàn toàn có thể điều trị bệnh dứt điểm. Một trong những cách để kiểm tra bệnh lý sớm đó chính là dùng phương pháp tầm soát ung thư phổi.

1. Những đối tượng cần tầm soát bệnh ung thư phổi

– Những người nghiện hút thuốc lá hoặc đã hút thuốc trong một thời gian dài, liên tục. Đây là nhóm đối tượng cần đặc biệt lưu ý bệnh lý bởi hút thuốc lá là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới ung thư phổi.

Tầm soát ung thư phổi Tốt An Toàn Chất Lượng nhất hiện nay?

Tầm soát ung thư phổi Tốt An Toàn Chất Lượng nhất hiện nay?

– Vì ung thư phổi là bệnh lý có khuynh hướng di truyền nên những người có người thân như cha, mẹ,… đã có tiền sử mắc bệnh thì cần phải thực hiện tầm soát sớm.

– Những đối tượng nam, nữ thuộc độ tuổi trung niên trở lên (trên 50 tuổi). Đây là nhóm đối tượng có sức đề kháng kém, do đó cần phải được kiểm tra kĩ lưỡng và chăm sóc đặc biệt.

– Những người đã từng mắc các loại bệnh về phổi, nhất là bệnh lao phổi. Vì ung thư phổi có thể xuất hiện do các vết sẹo bệnh ở phổi biến chứng.

Xem thêm: tầm soát ung thư phổi ở đâu tốt an toàn uy tín?

2. Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

Đối với ung thư phổi, giai đoạn sớm các triệu chứng nghèo nàn hoặc không có triệu chứng. Khi bệnh ung thư phát triển, thường có các triệu chứng sau:

+ Ho khan là triệu chứng hay gặp nhất

+ Ho khạc đờm hoặc lẫn máu

+ Khó thở

+ Hội chứng viêm phế quản phổi cấp hoặc bán cấp

Xem thêm: tầm soát ung thư gan tại phòng khám Pacific

3. Các phương pháp tầm soát ung thư phổi?

– Chụp X-quang phổi: Phương pháp này được rất nhiều các bệnh viện sử dụng.Bác sỹ sử dụng những tía X để phát hiện những căn bệnh liên quan tới phổi.

– Nội soi phế quản: Giúp bác sĩ quan sát được khối u xuất phát từ phế quản và thực hiện được các kỹ thuật để lấy bệnh phẩm làm tế bào học, mô bệnh học như sinh thiết phế quản, chải rửa phế quản, sinh thiết phế quản xuyên thành ở vùng tương ứng với khối u.

– Xét nghiệm mô bệnh học: Phương pháp này giúp chẩn đoán xác định thông qua bệnh phẩm được lấy từ nội soi phế quản, hoặc qua sinh thiết xuyên thành ngực dưới dẫn cắt lớp vi tính.

– Một số xét nghiệm đánh giá tình trạng di căn: PET/CT, xạ hình xương, chụp cộng hưởng từ sọ não; siêu âm bụng, chụp cắt lớp vi tính bụng

– Xét nghiệm máu chỉ điểm khối u như: CEA, SCC, Cyfra 21-1.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN