Tại sao răng bị hô -Cách trị răng hô hiệu quả nhất hiện nay?

0
371

Tại sao răng bị hô? Bạn có biết trường hợp của mình răng hô do đâu và cách nào giúp chữa răng hết hô hiệu quả hay không? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn xác định được trường hợp răng hô của mình như thế nào để có hướng điều trị phù hợp, cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai cho mình nhé.

1. Tại sao răng bị hô?

Tại sao răng bị hô là câu hỏi mà cả bạn và bác sỹ điều trị sẽ cần phải xác định chính xác. Việc tìm ra nguyên nhân tại sao răng lại hô có ý nghĩa rất quan trọng trong việc lựa chọn phương pháp chữa răng hô cho phù hợp và mang lại hiệu quả.

Tại sao răng bị hô sẽ tùy vào tình trạng răng miệng của từng người

Với hầu hết các trường hợp, răng hô là do di truyền về cấu trúc xương hàm từ bố mẹ, người thân trong gia đình. Nếu bạn có bố mẹ, ông bà bị răng hô thì chiếm tới 70% khả năng bạn sẽ bị hô. Tại sao răng lại bị hô còn có thể do răng phát triển lệch lạc, chìa ra ngoài miệng trong quá trình phát triển của răng gây hô.

Để cụ thể hơn tại sao răng bị hô, các chuyên gia, bác sỹ sẽ phân ra thành 3 trường hợp:

– Răng hô do xương hàm trên phát triển quá mức, đưa ra ngoài miệng quá nhiều, mất cân đối với hàm còn lại gây hô, thậm chí có trường hợp răng mọc rất đều nhưng vẫn bị hô.

– Răng hô do răng mọc lệch lạc, chìa hướng ra phía ngoài miệng. Trường hợp này, các răng hàm trên mọc chen chúc khấp khểnh, nhóm răng cửa mọc chìa đưa ra trước gây hô.

– Trường hợp phức tạp hơn đó là răng hô do cả xương hàm và do răng mọc lệch lạc.

Xem thêm: Giá trám răng thưa

2. Cách chữa răng hô thế nào hiệu quả?

Với mỗi trường hợp răng hô sẽ có phương pháp chữa răng hết hô phù hợp. Do đó, việc xác định nguyên nhân tại sao răng bị hô chính xác sẽ giúp việc điều trị răng hô mang lại hiệu quả nhất.

– Niềng răng hô: Đây là phương pháp được áp dụng đối với những trường hợp răng hô do răng. Niềng răng sẽ sử dụng khí cụ để dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm, chỉnh sửa về phương thế của răng để thẳng đều, cân đối khớp cắn. Sau khi niềng răng, răng sẽ hết hô, hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn, cải thiện thẩm mỹ hiệu quả và ăn nhai tốt hơn.

Niềng răng sẽ thực hiện điều trị khoảng 1-2 năm để dịch chuyển các răng. Phương pháp này rất an toàn, không xâm lấn tới răng, mà hiệu quả duy trì vĩnh viễn, hàm răng đều đẹp thẩm mỹ cao.

Tìm được nguyên nhân tại sao răng hô sẽ giúp lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp

Hiện nay, có 2 cách chữa răng hết hô mang lại hiệu quả triệt để đang được áp dụng đó là niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm hô.

 

– Phẫu thuật chỉnh hàm hô: Phương pháp này chỉ định với những trường hợp răng hô do xương hàm. Do xương hàm trên phát triển quá dài, đưa ra phía trước, mất cân đối với hàm còn lại, nên các tác động tới răng như niềng răng sẽ không có hiệu quả. Chỉ có phẫu thuật chỉnh hàm hô mới giúp khắc phục hết hô triệt để.

Bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt bớt một phần xương hàm hô, đẩy lui hàm vào trong, cân đối khớp cắn và tương quan hai hàm, giúp hết hô. Vết rạch mổ được thực hiện bên trong khoang miệng, khâu bằng chỉ thẩm mỹ nên sau phẫu thuật hoàn toàn không để lại sẹo. Hiệu quả hết hô nhanh chóng chỉ sau 1 lần thực hiện.

– Kết hợp phẫu thuật và niềng răng chữa răng hô: Với những trường hợp răng hô do cả xương hàm và răng mọc lệch lạc, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ giúp hết hô, chuẩn khớp cắn, khi đó sẽ cần phải kết hợp cả 2 phương pháp để điều trị.

Xem thêm: răng thưa phải làm sao

3. Chọn địa chỉ chữa răng hô uy tín, chất lượng

Chữa răng hô là kỹ thuật chỉnh nha khó, vì vậy, để biết chính xác tại sao răng bị hô và có được kết quả điều trị tốt nhất, đảm bảo an toàn, bạn cần tìm tới nha khoa uy tín để thực hiện. Nha Khoa là một trung tâm nha khoa lớn, chất lượng về chỉnh răng hô mà bạn hoàn toàn an tâm lựa chọn.

– Đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm, từng nghiệm nhiều năm lại nước ngoài.

– Hệ thống thiết bị hiện đại, máy móc ứng dụng công nghệ cao

– Quy trình thăm khám, điều trị đúng chuẩn an toàn. Phòng khám, dụng cụ vô trùng đảm bảo.

– Dịch vụ tận tình, chuyên nghiệp. Chi phí điều trị được niêm yết rõ ràng, hợp lý, chính sách ưu đãi tiết kiệm cho người bệnh.

Mọi thắc mắc về nguyên nhân tại sao răng bị hô và cách điều trị hiệu quả, bạn nên tới Nha Khoa thăm khám và trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại và nhận những thông tin tư vấn chính xác từ các bác sỹ giỏi, nhiều kinh nhiệm của nha khoa nhé.

Xem thêm: trám răng bằng composite

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN