Quy trình nội soi dạ dày như thế nào tại đa khoa Pacific?

0
834

Nội soi dạ dày là phương pháp được sử dụng để chẩn đoán các bệnh lý dạ dày. Trước khi tiến hành nội soi dạ dày người bệnh cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe và tinh thần. Phương pháp này giúp bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác bệnh lý của bệnh nhân. Vậy nội soi dạ dày như thế nào https://pacifichealthcare.vn/noi-soi-da-day-nhu-the-nao-3-phuong-phap-noi-soi-tot-nhat-hien-nay.html, quy trình thực hiện ra sao?

Nội soi dạ dày là gì?

Trước khi muốn biết nội soi dạ dày như thế nào bạn cũng nên có những kiến thức cơ bản về phương pháp này. Nội soi dạ dày là phương pháp khám bệnh bằng dụng cụ sử dụng ống nội soi mềm đường kính nhỏ được gắn máy quay ở một đầu. Khi ống nội soi được luồn vào bên trong dạ dày, máy quay sẽ ghi lại những hình ảnh ở bên trong và được phóng lên màn hình lớn giúp bác sĩ có thể quan sát những thay đổi bất thường bên trong dạ dày để chẩn đoán chính xác bệnh lý.

Quy trình nội soi dạ dày như thế nào tại đa khoa Pacific? 1 Nội soi dạ dày là gì?

Xem thêm: Nội soi dạ dày có đau không

Hiện nay, tại đa khoa Pacific có thêm phương pháp nội soi dạ dày mới là nội soi qua đường mũi. Phương pháp này sử dụng ống nội soi khẩu kính nhỏ hơn được đưa qua mũi xuống vùng hầu họng để quan sát dạ dày giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu hơn.

Trước khi nội soi dạ dày cần chuẩn bị những gì?

Nội soi dạ dày như thế nào, làm sao để quá trình nội soi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng thì cần lưu ý một số điều sau:

+ Bác sĩ sẽ giải thích cụ thể về kỹ thuật và bệnh nhân có thể đưa ra những thắc mắc liên quan đến dịch vụ

+ Bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ những loại thuốc đang sử dụng vì chúng có thể ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra

+ Nếu đang trong thời kỳ mang thai hoặc có tiền sử dị ứng các loại thuốc gây mê cũng cần phải thông báo cho bác sỹ

Quy trình nội soi dạ dày như thế nào tại đa khoa Pacific? 3

Trước khi nội soi dạ dày cần chuẩn bị những gì?

Xem thêm có nên nội soi dạ dày cho trẻ em tại đây: https://pacifichealthcare.vn/giai-dap-tu-chuyen-gia-co-nen-noi-soi-da-day-cho-tre-em.html

+ Bệnh nhân sẽ được chỉ định làm sạch ruột trước khi tiến hành nội soi

+ Bệnh nhân phải nhịn ăn trước khi nội soi khoảng 6 giờ. Việc nhịn ăn sẽ giúp ruột sạch hơn, giúp bác sĩ quan sát được những tổn thương ở niêm mạc, tránh nôn ói khi thực hiện

Nội soi dạ dày như thế nào, được thực hiện ra sao?

Nội soi dạ dày như thế nào sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị? Sau khi chuẩn bị xong, bệnh nhân sẽ tiến hành làm thủ tục nội soi và tiến hành nội soi. Vậy nội soi dạ dày như thế nào, được thực hiện ra sao:

+ Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn nằm lên bàn nội soi, nghiêng người về bên trái, đầu hơi cúi thấp về phía trước

+ Trong quá trình nội soi, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc an thần hoặc thuốc gây tê giúp ống nội soi đi vào dễ dàng hơn, tránh tình trạng nôn khan, giúp bệnh nhân dễ chịu hơn

Quy trình nội soi dạ dày như thế nào tại đa khoa Pacific? 2

Nội soi dạ dày như thế nào, được thực hiện ra sao?

+ Bệnh nhân có thể được gây mê nhẹ để quá trình diễn ra thuận lợi và đảm bảo thoải mái trong suốt quá trình thực hiện. Tùy tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ cân nhắc lượng thuốc mê sao cho phù hợp

+ Sau khi quan sát xong bác sĩ sẽ từ từ rút ống nội soi ra, bệnh nhân nằm nghỉ và chờ kết quả

Hiện nay, đa khoa Pacific là một trong số địa chỉ uy tín đang ứng dụng thành công phương pháp nội soi dạ dày không đau. Đến với đa khoa Pacific, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng, sự nhiệt tình của bác sĩ, công nghệ hiện đại mà không phải lo lắng nội soi dạ dày như thế nào mà yên tâm điều trị.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN