Toàn bộ quy trình niềng răng diễn ra chuẩn theo Bộ Y Tế

0
4693

Niềng răng là phương pháp điều trị nha khoa khá khó bởi sự phức tạp của nó cũng như là của chính các tình huống sai lệch răng. Do đó quy trình niềng răng diễn ra như thế nào đang được khá đông đảo người dân quan tâm. Hiểu được tâm lý chung đó, sau đây Nha Khoa KIM xin tổng hợp và giải thích tường tận cho bạn về quy trình niềng răng trong chia sẻ dưới đây.

1. Chia sẻ khá niệm niềng răng như thế nào

Để hiểu niềng răng là gì, diễn ra như thế nào, trước tiên bạn cần biết rằng đây là phương pháp nắn chỉnh răng bằng việc dùng các khí cụ gắn lên răng để tạo lực kéo để chỉnh răng, giúp cho răng thay đổi về vị trí – thế răng – phương và chiều răng theo hướng tích cực, đều đặn, thẳng hàng, sát khít, cân đối và hài hòa nhất.

Khái quát niềng răng như thế nào đạt tiêu chuẩn AN TOÀN của bộ y tế 1Hình ảnh thực tế bệnh nhân niềng răng tại Nha khoa KIM

Khi nhắc đến kỹ thuật niềng răng, chắc chắn không thể không dùng đến mắc cài, nhưng đó không phải là khí cụ duy nhất mà mọi người thường thấy. Trong một số trường hợp khác, các bác sỹ phải dùng thêm thun liên hàm, mini vit hỗ trợ, và một số khí cụ đặc biệt khác.

Sau niềng răng ,hiệu quả mà người điều trị sẽ đạt được giá trị vô cùng to lớn. Phương pháp này không chỉ đơn thuần là làm đều đẹp cho hàm răng, hơn thế, còn điều chỉnh được cả khớp cắn và cấu trúc hàm mặt, phòng ngừa bệnh lý.

2. Tổng hợp quy trình niềng răng theo đúng tiêu chuẩn

Quy trình niềng răng khá phức tập diễn ra trong một quá trình được kiểm định chặt chẽ, vì thế mà đỏi hỏi địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn phải đáp ứng đủ các yêu cầu về vật tư y tế, trang thiết bị cũng như trình độ chuyên môn của bác sỹ.

Chỉ có đáp ứng được như vậy mới giúp hiệu quả điều trị sau bệnh nhân dạt được như mong muốn. Và tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm do quá trình niềng răng gây ra.

Dưới đây là các bước quy trình niềng răng tại Nha khoa KIM – Địa chỉ niềng răng uy tín số 1 tại Việt Nam. Mà mọi người có thể tham khảo qua.

Khái quát niềng răng như thế nào đạt tiêu chuẩn AN TOÀN của bộ y tế 2

* Bước 1: Bệnh nhân được đưa vào thăm khám ngoài, chụp phim, đo khớp cắn.

Mục đích  chính của bước làm này là để các bác sỹ nắm được rõ tình trạng răng và xương hàm của bệnh nhân, thuộc kiểu sai lệch là gì, mức độ ra sao, có phát sinh thêm các xử lý nào khác hay không, điển hình trong số đó là phát hiện tình trạng răng mọc ngầm.

* Bước 2: Sau khi có được kết quả dũ liệu, các bác sỹ tiến hành phân tích để lên phác đồ chữa trị.

Công việc này là nhiệm vụ của bác sĩ nha khoa điều trị cho nên bạn cũng không cần phải quá quan tâm tới. Điều mà bạn nên lưu ý là bác sỹ sẽ tư vấn cho mình phác đồ điều trị và các lộ trình chữa trị ra sao. Những điều này, bác sỹ sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn.

* Bước 3: Ký hợp đồng giữa nha khoa và bệnh nhân niềng răng

Sau khi các bác sỹ tư vấn cho bệnh nhân biết tình trạng răng miệng và phương hướng giải quyết ra sao, chi phí từng giai đoạn …., nếu bệnh nhân đồng ý điều trị thì cả hai bên sẽ ký hợp đồng niềng răng để đảm bảo nhất cho người niềng.

Khái quát niềng răng như thế nào đạt tiêu chuẩn AN TOÀN của bộ y tế 3Đại diện Nha Khoa KIM và bệnh nhân ký hợp đồng cam kết chất lượng niềng răng

* Bước 4: Sau khi bệnh nhân đồng ý sẽ đến công đoạn gắn mắc cài

Sau khi ký hợp đồng thành công, tiến hành quá trình điều trị thì các bác sỹ sẽ thực hiện gắn mắc cài lên răng cho bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ bác sỹ điều trị hướng dẫn, dặn dò tỉ mỉ trong chăm sóc và giữ gìn khi đeo mắc cài.

* Bước 5: Tái khám và theo dõi đúng định kỳ

Sau khi thực hiện gắn mắc cài lên răng , bệnh nhân trở về nhà, bắt đầu tiến trình di chuyển của răng. Trong khoảng thời gian đang thực hiện niềng chỉnh răng này, bệnh nhân cần tái khám theo đúng lịch chỉ định của bác sỹ để theo dõi, tăng lực và khắc phục một số vấn đề phát sinh trong quá trình điều trị.

Trên thực tế còn rất nhiều tình huống khác mà nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc muốn xem phân tích niềng răng như thế nào ó thể đến trực tiếp địa chỉ Nha khoa KIM để được các bác sỹ tại đây tư vấn trực tiếp nhé. Hoặc có thể liên hệ qua Hotline: 19001041.Xin cảm ơn!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN