Quy trình niềng răng CHUẨN QUỐC TẾ tại nha khoa Kim?

0
586

Răng không thẳng mang lại cảm giác thiếu tự tin, nhưng điều quan trọng hơn, nó khiến cho bạn “giảm đi tuổi thọ hàm răng” do khó vệ sinh răng miệng, sự khấp khểnh làm yếu đi cấu trúc hàm. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng các bạn Kinh nghiệm niềng răng từ đầy đủ A-Z; các bước thực hiện, đau trong bao lâu; ăn uống vệ sinh ra sao; những lưu ý để rút ngắn , tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và đạt được hàm răng ưng ý nhất….

Quy trình niềng răng ở nha khoa Kim

Hiện nay, Nha khoa Kim đang áp dụng quy trình niềng răng đạt chuẩn Bộ Y tế với lịch trình cụ thể và chi tiết gồm 6 bước cơ bản sau:

Bước 1: Chụp phim bằng máy Xquang ConeBeam CT 3D – Xác định tình trạng răng

Trước tiên, bạn sẽ được chụp phim bằng máy chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D thế hệ mới. Bước này giúp bác sĩ tìm đúng nguyên nhân gây khiếm khuyết ở răng và tình trạng răng hiện tại. Đồng thời, dựa vào kết quả đó các bác sĩ tư vấn cho bạn cần áp dụng cách nào thì phù hợp và đem đến kết quả cao nhất.

Quy trình niềng răng CHUẨN QUỐC TẾ tại nha khoa Kim?

Bước 2: Phân tích phần mềm Vceph 3D – Lập phác đồ điều trị

Tiếp theo, với phần mềm Vceph 3D hiện đại bác sĩ sẽ lập phác đồ niềng răng chi tiết và chuẩn xác, bao gồm thời gian di chuyển là bao lâu, kết quả như thế nào…

Xem thêm: Bọc răng sứ Nha khoa kim

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng thẩm mỹ

Sau khi lập phác đồ xong, bác sĩ sẽ nói chuyện lại với bạn một lần nữa và ký hợp đồng niềng răng để đảm bảo đúng thời gian, tiến độ dịch chuyển răng và kết quả cụ thể theo từng giai đoạn.

Bước 4: Tiến hành lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

Nhằm tránh nguy cơ viêm nhiễm, mắc các bệnh nha chu bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cho bạn, rồi tiến hành lấy dấu mẫu hàm và chuyển sang Labo chế tạo mắc cài hoặc khay niềng.

Bước 5: Thực hiện gắn khí cụ vào răng

Bằng kinh nghiệm vững vàng, óc phán đoán linh hoạt và đôi bàn tay tài hoa, các bác sĩ gắn mắc cài hoặc đeo khay niềng vào đúng kỹ thuật, vừa tạo sự thoải mái cho bạn khi sử dụng, vừa đảm bảo hiệu quả.

Xem thêm: Niềng răng nha khoa kim

Bước 6: Chăm sóc sau khi kết thúc niềng răng

Lúc này, các bác sĩ sẽ tận tình hướng dẫn bạn cách chăm sóc đúng và khoa học khi đeo mắc cài hoặc khay niềng, giúp hỗ trợ quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, hạn chế trục trặc có thể xảy ra, đồng thời tránh mắc phải những bệnh về răng miệng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đặt lịch thăm khám sao cho thuận tiện nhất.

Tùy theo tình trạng răng và cách lựa chọn khí cụ của từng người mà thông thường từ 1 – 3 năm sẽ có được hàm răng đều đặn, hài hòa, cùng khuôn mặt cân xứng xinh đẹp, hoàn toàn khắc phục những khiếm khuyết như: Hô, móm, vẩu, răng mọc lệch lạc, răng thưa…

Mong rằng, với các thông tin giải đáp ở trên bạn sẽ biết được quy trình niềng răng ở Nha khoa Kim của mình diễn ra như thế nào. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc gì hoặc muốn thăm khám và thực hiện bạn hãy đến trực tiếp với phòng khám để được các bác sỹ tư vấn cụ thể nhất?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN