Nội soi đại tràng là gì? Tại sao cần phải nội soi đại tràng?

0
468

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện, phòng khám ứng dụng phương pháp nội soi đại tràng để chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến đại tràng. Vậy nội soi đại tràng là gì, được thực hiện như thế nào?

Nội soi đại tràng là gì?

Nội soi đại tràng là gì luôn là thắc mắc của hầu hết các bệnh nhân khi được chỉ định nội soi đại tràng. Nội soi đại tràng là một phương pháp thăm khám trực tiếp đại tràng nhờ ống nội soi mềm nhỏ đường kính khoảng 1cm, được đưa vào hậu môn. Nội soi đại tràng là một tiện chẩn đoán hữu hiệu nhất đối với bệnh lý của đại tràng. Nhờ máy quay được gắn vào đầu ống nội soi, những hình ảnh thu được sẽ phóng lên màn hình giúp bác sĩ phát hiện những thay đổi bất thường xảy ra bên trong ruột để có thể chẩn đoán và có cách điều trị thích hợp.

 Nội soi đại tràng là gì? Tại sao cần phải nội soi đại tràng? 1Nội soi đại tràng là gì?

Xem thêm nội soi đại tràng như thế nào tại đây: https://pacifichealthcare.vn/quy-trinh-noi-soi-dai-trang-nhu-the-nao.html

Tại sao cần phải nội soi đại tràng?

Bên cạnh việc tìm hiểu nội soi đại tràng là gì thì bạn cũng nên hiểu rõ nguyên nhân tại sao cần phải nội soi đại tràng. Nhiều người bị viêm đại tràng thường được chỉ định nội soi đại tràng, họ vẫn luôn băn khoăn khi không hiểu tại sao cần phải tiến hành nội soi đại tràng.

Nội soi đại tràng được thực hiện vì một số lý do như: nội soi để tìm ra nguyên nhân gây đau bụng, tiêu chảy, lẫn máu trong phân…

Nội soi đại tràng là gì? Tại sao cần phải nội soi đại tràng? 2

Tại sao cần phải nội soi đại tràng?

Đối với những bệnh nhân có tiền sử polyp, bị ung thư đại tràng hoặc một người có bệnh tiền sử gia đình mắc đại tràng thì cần được tiến hành nội soi đại tràng.

Nội soi đại tràng cần chuẩn bị những gì?

Ngoài việc tìm hiểu nội soi đại tràng là gì thì bệnh nhân cũng nên quan tâm cần chuẩn bị những gì trước khi nội soi đại tràng.

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn xem có chỉ định nội soi hay không & cách thức chuẩn bị ruột trước khi nội soi

+ Trước khi nội soi đại tràng, bệnh nhân được yêu cầu phải đi tiểu nhiều lần đến khi nước trong. Sau khi uống thuốc xong thì bệnh nhân có thể ăn thức ăn lỏng và uống nước, tránh uống các loại nước có màu.Trừ những trường hợp đặc biệt sẽ được bác sĩ hướng dẫn cụ thể

Nội soi đại tràng là gì? Tại sao cần phải nội soi đại tràng? 2

Nội soi đại tràng cần chuẩn bị những gì?

Xem thêm: Nội soi đại tràng mất bao lâu

+ Bệnh nhân được thụt rửa bằng cách đưa nước vào đại tràng qua hậu môn. Nếu bệnh nhân đang sử dụng thuốc cần tham khảo bác sĩ để được hướng dẫn nên tiếp tục uống thuốc hay phải ngưng tạm thời.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc nội soi đại tràng là gì. Nếu bạn còn băn khoăn vấn đề gì hoặc có ý định tiến hành nội soi đại tràng thì có thể đến trực tiếp đa khoa Pacific để được thăm khám và tư vấn một cách cụ thể nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN