Nội soi đại tràng bao lâu thì xong? – Tư vấn của chuyên gia

0
784

Nội soi đại tràng là phương pháp được chỉ định cho những ai có bệnh lý về đại tràng. Phương pháp này giúp quan sát những dấu hiệu bất thường bên trong đại tràng. Vậy nội soi đại tràng bao lâu https://pacifichealthcare.vn/giai-dap-tu-chuyen-gia-noi-soi-dai-trang-mat-bao-lau.html thì xong, có đau không?

Nội soi đại tràng bao lâu thì xong?

Nội soi đại tràng bao lâu thì xong là thắc mắc của hầu hết bệnh nhân trước khi tiến hành nội soi. Nội soi đại tràng sử dụng ống nội soi có đường kính khoảng 1,3cm, một đầu được gắn đèn và camera giúp thu lại hình ảnh bên trong đại tràng. Những hình ảnh máy quay thu được sẽ được phóng to lên màn hình tivi giúp bác sĩ quan sát kỹ hơn để phát hiện những tổn thương bên trong giúp đưa ra chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị phù hợp. Vậy nội soi đại tràng bao lâu thì xong?

Nội soi đại tràng bao lâu thì xong? - Tư vấn của chuyên gia 1

Nội soi đại tràng bao lâu thì xong?

Xem thêm: Sau khi nội soi đại tràng nên ăn gì

Nội soi đại tràng bao lâu còn tùy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn, nội soi đại tràng có 2 phương pháp là nội soi đại tràng thường và nội soi đại tràng gây mê. Thời gian nội soi đại tràng bao lâu với mỗi phương pháp sẽ khác nhau vì phương pháp nội soi và điều trị khác nhau. Ngoài ra, thời gian nội soi nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào quá trình chuẩn bị cũng như tình trạng của bệnh nhân. Thông thường, thời gian nội soi đại tràng sẽ khoảng từ 7 – 10 phút, tuy nhiên vẫn có trường hợp mất khoảng 40 phút hoặc 60 phút mới xong.

Nội soi gây mê và nội soi thường đều chuẩn bị giống nhau. Tuy nhiên, nội soi gây mê thì bệnh nhân phải tiêm thuốc mê hoặc an thần trước khi thực hiện. Sau khi gây mê, bệnh nhân không còn cảm giác sợ hãi, khó chịu, giúp bệnh nhân có tâm lý thoải mái hơn. Nội soi đại tràng gây mê thực hiện nhanh hơn nội soi thông thường

Nội soi đại tràng có đau không?

Ngoài việc quan tâm vấn đề nội soi đại tràng bao lâu thì bệnh nhân cũng khá quan tâm xem nội soi có đau không. Đa số trường hợp bệnh nhân sẽ không thấy đau mà chỉ cảm thấy hơi căng tức trong lúc soi do trước khi đưa ống nội soi vào đại tràng, bác sĩ sẽ phải bơm hơi vào đại tràng làm ruột nở ra để quan sát và đưa ống soi đi, sau khi hút hơi, bệnh nhân sẽ thấy dễ chịu hơn.

Nội soi đại tràng bao lâu thì xong? - Tư vấn của chuyên gia 2

Nội soi đại tràng nhanh chóng, không đau tại đa khoa Pacific

Hiện nay, tại đa khoa Pacific bệnh nhân sẽ được nằm thoải mái trên bàn soi và sẽ được quan sát niêm mạc ruột trên màn hình cũng bác sĩ và có thể trao đổi với bác sĩ về tình trạng bệnh của mình. Quá trình nội soi sẽ diễn ra nhanh chóng và bệnh nhân sẽ không cảm thấy bất cứ đau đớn nào nên bạn cũng không nên quá bận tâm nội soi đại tràng bao lâu, có đau không.

Nội soi đại tràng bao lâu thì xong là thắc mắc của hầu hết các bệnh nhân. Đến với đa khoa Pacific bạn sẽ được các bác sĩ trình độ chuyên môn cao thăm khám và chẩn đoán chính xác bệnh lý giúp bạn yên tâm điều trị.

>>>> https://pacifichealthcare.vn/

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN