Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả niềng răng

0
3158

Niềng răng có tốt không, có mang lại hiệu quả thực sự như những gì người ta nói và quảng cáo… đây đều là những câu hỏi thắc mắc của những khách hàng lần đầu tiên đi niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa KIM. Để giải đáp những vấn đề này sau đây là một số chia sẻ của các bác sỹ có kinh nghiệm.

1. Niềng răng có mang lại hiệu quả đối với các sai lệch về răng miệng

– Về bản chất, niềng răng( hay còn gọi là chỉnh nha)là việc sử dụng các loại mắc cài, với sự liên  kết của các dây cung cùng các khay niềng tạo lực vừa phải tác động trực tiếp để kéo chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí sao cho thẩm mỹ và tương quan khớp cắn có tỉ lệ cân đối nhất. Nghe có vẻ phức tạp những thực ra trong quá trình niềng răng hầu như không tác động lên cấu trúc của răng, không gây xâm lấn làm tổn thương các mô mềm xung quanh răng nên không có hại cho người niềng.

TOP 3 lý do quyết định niềng răng có TỐT không? Lời giải đáp đầy đủ 1Niềng răng giúp sắp xếp các răng ngay ngắn thẳng hàng

–  Quá trình dịch chuyển của răng trên cung hàm cũng không gây hại quá nhiều cho bệnh nhân nguyên do là bởi răng dịch chuyển một cách đồng bộ cả chân răng, thân răng và các mô mềm xung quanh, chính vì thế mà chúng mang lại sự ổn định bền vững trong cấu trúc hàm răng lâu dài và không bị lệch lạc trở lại nữa.

– Niềng răng tốt vì mang lại rất nhiều lợi ích như:

+ Thẩm mỹ cao: Có thể bạn chưa biết khi quá trình niềng răng hoàn thành khuôn mặt bạn có thể thay đổi một cách đáng kinh ngạc. Có thể trở nên hài hòa, cân đối của hàm mặt sẽ làm bạn xinh xắn và có nụ cười duyên hơn.

+ Đảm bảo sức khỏe: Niềng răng còn giúp cho bạn có được một khớp căn chuẩn nên chức năng ăn nhai được đảm bảo. Vì thế mà sức khỏe của người bệnh cũng được cải thiện do ăn được nhiều loại thức ăn hơn. Đồng thời khớp cắn chuẩn cũng giúp giảm áp lực nhai lên một hàm do lực nhai phân bố đều trên cả 2 hàm. Ngoài ra, chứng khớp thái dương hàm cũng được ngăn chăn sau khi niềng răng.

2. Những yếu tố quyết định sự thành công của kỹ thuật niềng răng

 – Tay nghề chuyên môn của bác sĩ: Đây là yếu tố chi phối rất nhiều đếnhiệu quả của toàn bộ quy trình niềng răng.

Cũng chính sự nghiêm trọng như vậy nên bác sĩ thực hiện niềng răng phải là bác sĩ giỏi thì mới có thể đảm bảo niềng răng an toàn và có hiệu quả. Nếu bác sĩ điều trị có tay nghề kém, dẫn đến việc  phân tích xương hàm cùng tính toán lực kéo để răng di chuyển sai thì sẽ dẫn đến sai sót khi điều trị.

TOP 3 lý do quyết định niềng răng có TỐT không? Lời giải đáp đầy đủ 2Tay nghề của bác sỹ ảnh hưởng tới hiệu quả niềng răng

Trong quá trình gắn mắc cài nếu không phải bác sỹ có kinh nghiệm rất dễ làm bệnh nhân đau, khó chịu, thậm chí là không ăn uống được gì. Trong quá trình tăng lực, nếu lực tăng quá mạnh không đảm bảo thì bệnh nhân sẽ bị đau, thậm chí là làm răng yếu đi, dễ bị lung lay, xương hàm cũng sẽ bị tổn thương. Ngược lại, lực tăng quá yếu răng sẽ không giúp răng di chuyển được theo tính toán ban đầu và mang lại hiệu quả cao được.

– Sức khỏe bệnh nhân: Trước khi thực hiện niềng răng các bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn thực tế. Nếu có bất kỳ bệnh lý liên quan khác sẽ ưu tiên xử lý trước tránh ảnh hưởng đến quá trình niềng răng sau này.

– Nền răng: Yếu tố nền răng không tốt, không đủ để giữ cho răng vững chắc thì khi niềng răng sẽ dễ làm răng lung lay, gãy rụng hơn so với bình thường.

– Loại mắc cài niềng răng: Mắc cài sử dụng không chính hãng và không đảm bảo chất lượng sẽ tạo ra ma sát lớn làm tổn thương đến răng miệng, lực kéo ổn định cũng rất có hại cho răng.

TOP 3 lý do quyết định niềng răng có TỐT không? Lời giải đáp đầy đủ 3TOP 3 lý do quyết định niềng răng có TỐT không? Lời giải đáp đầy đủ 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Như vậy,để biết được niềng răng có tốt không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó bác sĩ đóng vai trò chủ chốt quyết định việc này. Do đó, muốn quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao trước tiên bạn cần tìm một cơ sở nha khoa uy tín để điều trị. Nha Khoa KIM chính là địa chỉ uy tín mà các bệnh nhân có thể thực hiện niềng răng thẩm mỹ, chúng tôi không chỉ là một phòng khám thông thường mà là một nha khoa uy tín hàng đầu, đảm bảo đem lại cho bạn sự hài lòng nhất có thể.

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa kim Hà nội

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN