Những trường hợp nào cần niềng răng là phù hợp nhất?

0
513

Chào bác sĩ! Hàm răng của tôi bị mọc lệnh lên tôi muốn đi niềng răng.Tuy nhiên tôi không biết thời điểm nào niềng răng là tốt nhất.Tôi có một băn khoăn rất mong các bác sĩ giải đáp giúp đó là khi nào cần niềng răng? Xin cảm ơn. ( Anh Thư – Hà Nội)

Trả lời

Thân chào bạn Anh Thư,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thư đến cho Nha khoa Kim. Với câu hỏi của bạn về việc khi nào cần niềng răng, chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Những trường hợp nào cần niềng răng là phù hợp nhất?

Niềng răng được sử dụng cho những trường hợp răng có xu hướng mọc lệch lạc, không đúng vị trí dẫn đến sai khớp cắn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Những trường hợp cần phải niềng răng bao gồm:

Khi nào cần niềng răng?

+ Răng bị hô

Răng hô là tình răng mọc chìa ra phía trước, khiến khuôn hàm bị sai khớp cắn và một số trường hợp nặng bênh nhân có thể không khép được môi lại khi thả lỏng cơ môi. Bằng các khí cụ chuyên dụng, phương pháp niềng răng giúp đẩy lùi răng về đúng vị trí trên cung hàm, mang đến hàm răng đều đẹp và chuẩn.

+ Răng mọc sai khớp cắn

Răng mọc sai khớp cắn không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, mà còn khiến quá trình ăn nhai gặp cản trở và gây ra một số bệnh liên quan đến sức khỏe răng miệng. Có 3 loại răng mọc sai khớp cắn phổ biến nhất đó là khớp cắn ngược ( răng trên mọc ở phía trong răng dưới), khớp cắn sâu( hàm trên che khuất hàm dưới và khớp cắn hở ( răng trên và răng dưới không chạm được nhau).

Hiện nay, niềng răng chính là biện pháp khắc phục tình trạng răng mọc sai khớp cắn hiệu quả nhất, giúp điều chỉnh các răng hai hàm lại sao cho đều, có tỷ lệ tương quan hài hòa.

Xem thêm: nha khoa kim dental có tốt không

+ Răng bị móm

Niềng răng cũng rất hiệu nghiệm với trường hợp răng bị móm, giúp loại bỏ triệt để tình trạng hàm dưới đưa ra phía trước và khi ngậm miệng răng hàm dưới sẽ phủ ra ngoài răng hàm trên. Khoảng một thời gian đeo khí cụ nhất định và dưới bàn tay khéo léo của bác sĩ, hai hàm răng của bạn sẽ tương quan cùng nhau, trở nên hài hòa hơn.

+ Răng mọc thưa

Hàn trám răng hay bọc răng sứ chỉ thích hợp cho những ai có răng cửa quá thưa. Nếu toàn bộ hàm đều bị thì đòi hỏi phải niềng răng, sử dụng khí cụ mới giúp răng khít lại. Thông thường, khoảng sau 1- 2 năm phương pháp này sẽ mang lại kết quả tối ưu nhất.

+ Răng mọc khập khểnh và lệch lạc

Bên cạnh đó, niềng răng còn có tác dụng khắc phục răng mọc khập khểnh và lệch lạc vô cùng tốt. Sau 1 liệu trình, hiện tượng răng mọc lệch ra khỏi vị trí trên cung hàm, chìa ra, thụt vào vô tội vạ và mọc chen chúc lên nhau hoàn toàn được giải quyết.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn có thể biết được khi nào cần niềng răng? Trường hợp còn bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy tiếp tục gửi thư hoặc trực tiếp đến Nha khoa Kim để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn.

Xem thêm: nha khoa kim sương nguyệt ánh

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN