Những thông tin Đầy Đủ & Chi Tiết nhất về niềng răng hô

0
428

Theo quan điểm truyền thống, cách điều trị răng hô duy nhất chỉ có thể là niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng hô có phải áp dụng được cho mọi trường hợp bị hô vẩu? Phương pháp này có những ưu – nhược điểm gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về biện pháp điều trị nha khoa truyền thống nhưng mang đến hiệu quả cao này.

1. Niềng răng hô được áp dụng cho những trường hợp nào?

Niềng răng hô là kỹ thuật chỉnh hình, sắp xếp lại khuôn răng cho đều đặn và thẳng hàng, giúp tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ kệ chuẩn bằng cách dùng các loại khí cụ để tạo lực kéo và xoay chuyển răng theo đúng ý đồ điều trị.

Kỹ thuật này chỉ tác động đến răng, ngoài ra sẽ chỉnh đôi chút về vòm hàm nhưng không thể thay đổi được độ dài, rộng của xương hàm nên chỉnh nha chỉ có tác dụng khi bệnh nhân bị hô do răng gây ra.

Do đó, niềng răng hô được áp dụng trong những trường hợp sau:

– Răng khấp khểnh không đều

– Răng thưa, cao thấp

– Răng khểnh, thò thụt

– Răng mọc lệch, mọc ngầm

– Răng hô – méo – hàm – vẹo ở mức độ nhẹ do răng mọc sai lệch

– Hàm răng bị sai lệch khớp cắn

Xem thêm: nha khoa quận tân bình

2. Niềng răng hô được thực hiện trong thời gian bao lâu?

Trong khắc phục răng hô bằng niềng răng, để đạt được kết quả cao nhất, bạn cần điều trị trong khoảng 15 đến 18 tháng. Đây là khoảng thời gian thích hợp để các răng kéo khít về vị trí chuẩn đúng như ý đồ điều trị. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp, thời gian này có thể được rút ngắn.

3. Đặc điểm của phương pháp niềng răng hô

Là một biện pháp điều trị nha khoa mang tính truyền thống và được nhiều người lựa chọn áp dụng, niềng răng hô có những đặc điểm như sau:

Ưu điểm

– Chỉ chỉnh răng về vị trí, chiều, thế và phương răng, giúp răng đều hơn, không làm thay đổi kích cỡ và màu sắc của răng, cũng không làm thay đổi cấu trúc hàm mặt

– Kỹ thuật không gây xâm lấn răng, lợi và xương hàm

– Trong khi niềng, vẫn ăn uống, sinh hoạt, học tập và làm việc bình thường

– Niềng 1 lần nhưng hàm răng đều đẹp trọn đời

Nhược điểm

– Bệnh nhân buộc phải mang khí cụ nhiều giờ trong ngày và thời gian điều trị dài

– Sẽ cảm thấy hơi vướng trong thời gian đầu và chỉ đau khi dùng lực xiết không phù hợp

Bên cạnh đó, cần lưu ý, niềng răng là một phương pháp điều trị phức tạp, và việc thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào việc bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa thực hiện. Do chi phí cao, nhiều người đã tham rẻ mà lựa chọn những trung tâm kém uy tín, tay nghề bác sĩ thấp, dẫn đến những hậu quả như xâm lấn răng, chết tủy, gây đau nhức nghiêm trọng…

Bạn cần nhớ, phải tìm hiểu kĩ càng và chỉ chọn những bệnh viện nha khoa uy tín, có bác sĩ trình độ chuyên môn cao và máy móc hiện đại để đảm bảo một quy trình niềng răng hô an toàn và hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về niềng răng hô, cũng như để được tư vấn, thăm khám và có những chẩn đoán chuẩn xác đối với trường hợp của mình, bạn có thể liên hệ Nha khoa Kim – địa chỉ nha khoa uy tín đã tiến hành thành công hàng ngàn ca niềng răng hô, mang lại nụ cười tự tin và những cơ hội thay đổi cuộc đời cho rất nhiều bệnh nhân.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN