Những phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay?

0
753

Niềng răng thẩm mỹ với các kỹ thuật như sử dụng mắc cài sứ, mắc cài tự đóng, mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong và Invisalign ( không mắc cài) giúp người sử dụng có được hàm răng đều đẹp, không còn hô, móm… hay mọc lệch.

Mỗi loại niềng răng có những điểm nổi bật khác nhau về hiệu quả, an toàn, giá thành, sự tiện lợi hoặc tính thẩm mỹ… Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất với bản thân.

1. Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng dây mắc cài được sản xuất từ chất liệu vô cơ và hợp kim gốm tác động tăng lực kéo cho răng, từ đó giúp định hình lại phần răng không đều đẹp theo đúng cung hàm. Đồng thời, do có màu sắc trong suốt nên kỹ thuật niềng răng này đảm bảo tính thẩm mỹ cao và khi nhìn từ xa mọi người xung quanh sẽ rất khó nhận biết.

2. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là loại niềng răng thẩm mỹ ra đời đầu tiên. Vì cấu tạo của khung kim loại của mắc cài inox rất mạnh, nên chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày và cũng vì vậy mà nó mang lại hiệu quả nhanh chóng. Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài kim loại còn có giá thành rẻ nhất.

Mặc dù vậy, phương pháp này cũng mang trong mình không ít nhược điểm, có thể làm bạn cảm thấy đau đớn, gây chảy máu, cồng kềnh.

Xem thêm: bảng giá tại nha khoa kim

3. Niềng răng mắc cài bên trong

Khác biệt hoàn toàn so với niềng mắc cài kim loại hay niềng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài bên trong gắn các mắc cài ở mặt trong chứ không phải mặt ngoài. Bởi thế, bạn có thể giao tiếp tự tin giao tiếp và chắc chắc người đối diện sẽ không thể thấy bạn đang niềng răng,

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài bên trong lại đòi hỏi người bác sĩ phải có tay nghề cao thực hiện, nếu không sẽ không đem đến hiệu quả như ý. Bên cạnh đó, chi phí niềng răng thẩm mỹ mắc cài bên trong khá cao, thời gian kéo dài và thường gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Xem thêm: nha khoa kim dental có tốt không

4. Niềng răng Invisalign (không mắc cài)

Niềng răng Invisalign (không mắc cài) – phương pháp niềng răng thẩm mỹ mới nhất hiện nay, ứng dụng các khay trong suốt Invisalign giúp răng đều đặn hơn mỗi ngày. Điểm nổi bật nhất của Niềng răng Invisalign (không mắc cài) đó là cho phép người thực hiện có thể thoải mái tháo lắp, tùy chỉnh và rất an toàn, không lo nuốt phải.

Trên đây là những thông tin chi tiết và cụ thể về điểm nổi bật của các loại niềng răng thẩm mỹ phổ biến hiện nay, mong rằng sẽ làm bạn hài lòng.

Để được thăm khám, tư vấn cách niềng răng thẩm mỹ phù hợp và được trải nghiệm dịch vụ chất lượng, uy tín, bạn hãy đến với nha khoa Kim để được chăm sóc với chế độ tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN