Những điều bạn cần biết về niềng răng mặt trong?

0
576

Hiện nay, niềng răng là phương pháp điều trị răng hô móm được ưa chuộng, bởi tính hiệu quả, đảm bảo răng đều đẹp trọn đời chỉ sau một lần niềng. Phương pháp niềng cũng khá đa dạng, đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ cho nhiều đối tượng khách hàng. Trong số đó, niềng răng mặt trong đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi tính thẩm mỹ vượt trội hơn so với các phương pháp khác nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

1. Niềng răng mặt trong là gì ?

Niềng răng mặt trong (niềng răng mắc cài mặt lưỡi) là phương pháp niềng răng mà các mắc cài được gắn phía bên trong và ôm sát răng thay gì gắn bên ngoài như kỹ thuật niềng răng mặt ngoài truyền thống. Các mắc cài tạo ra một lực kéo dịch chuyển toàn bộ hàm răng về đúng vị trí như mong muốn và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người dùng trong suốt quá trình niềng.

 Những điều bạn cần biết về niềng răng mặt trong?

2. Đặc điểm của niềng răng mặt trong

Với những ưu điểm nổi bật, đặc biệt là đảm bảo độ thẩm mỹ cao, đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn trong điều trị răng hô móm. Tuy nhiên, niềng răng mặt trong cũng tồn tại một số nhược điểm riêng.

+ Ưu điểm

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cho người niềng do các mắc cài được gắn ở bên trong răng. Bạn hoàn toàn có thể giao tiếp một cách tự tin mà không ngại việc người đối diện phát hiện mình đang niềng răng.

– Các mắc cài niềng răng tạo một lực kéo giúp dịch chuyển các răng tốt hơn, mang lại hiệu quả cao. Bạn sẽ có được một hàm răng đều đẹp sau khi kết thúc quá trình niềng răng.

Xem thêm: bảng giá tại nha khoa kim

+ Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, niềng răng mặt trong tồn tại một số hạn chế như sau:

– Khó khăn khi vệ sinh răng miệng và dễ gây ra các bệnh về sâu răng, hôi miệng, viêm nướu vì các cặn thức ăn rất dễ bị nhét vào các mắc cài và rất khó để vệ sinh được kỹ như niềng răng mặt ngoài.

– Chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài cổ điển

– Thời gian niềng răng mặt trong kéo dài hơn so với các kỹ thuật niềng răng khác.

–  Khó phát âm

Xem thêm: nha khoa kim tốt không

3. Niềng răng mặt trong ở đâu thì tốt?

So với niềng răng mắc cài mặt ngoài, niềng răng mặt trong có kỹ thuật thực hiện cao, đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, tay nghề vững vàng, lên kế hoạch niềng răng đảm bảo độ chính xác cao nhất, có khả năng theo dõi được sự dịch chuyển của răng bằng các phần mềm 3D hiện đại, đảm bảo an toàn cho quy trình niềng răng.

Nha khoa Kim là một trong số ít những địa chỉ nha khoa hội tụ đầy đủ các yếu tố trên, thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng mặt trong suốt hơn 15 năm qua. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tiến hành niềng răng tại đây, với một quy trình khoa học, đảm bảo độ an toàn cao và kết quả hoàn mỹ nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN