Nguyên tắc đeo hàm duy trì sau khi niềng răng để có hàm răng đẹp

0
567

Việc đeo hàm duy trì sau khi niềng răng là điều rất cần thiết để kết quả niềng răng của bạn đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên nhiều người lại xem nhẹ giai đoạn hậu niềng răng này.

Vì sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng?

Răng bạn sau khi rời dây niềng sẽ phải ăn nhai và chịu tác động của các lực khác nhau, lúc này răng còn yếu nên rất có thể sẽ bị lệch lại nếu bạn không đeo hàm duy trì. Hàm duy trì có thể là hàm duy trì cố định, hàm duy trì tháo lắp và hàm duy trì trong suốt, tùy vào tình trạng và nhu cầu của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn loại hàm phù hợp.

Nguyên tắc đeo hàm duy trì sau khi niềng răng để có hàm răng đẹp 1Vì sao phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng?

Xem thêm: Niềng răng nha khoa Kim

Việc đeo hàm duy trì sau khi niềng răng giúp bảo vệ kết quả niềng răng, tránh cho các răng bị xô lệch ra khỏi vị trí mới, sai lệch đi thế răng và chiều răng.

Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng bao lâu là được?

Việc đeo hàm duy trì có thể kéo dài 3-6 tháng hoặc lâu hơn tùy vào tình trạng của răng sau khi niềng. Bạn nên lưu ý một số điều khi  đeo hàm duy trì niềng răng:

Khi mới đeo hàm duy trì bạn nên đeo liên tục trong 24h khoảng 3-4 tuần đầu hoặc ngắn hơn nếu răng bạn sau niềng khỏe.

Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng càng về sau sẽ cảm giảm, bạn có thể đeo 18-20h 1 ngày và tháo ra lúc nào muốn.

Khoảng bắt đầu ở tháng thứ 6 thì bạn dần tháo hàm duy trì ra để làm quen với sức nhai thật. Dĩ nhiên đeo hàm duy trì trong bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng bạn và phải có sự tư vấn của bác sĩ.

Nếu bạn thực hiện đeo hàm duy trì đúng cách sau niềng thì việc đeo niềng cũng được rút ngắn. Hãy thường xuyên đến tái khám với bác sĩ để trao đổi thắc mắc của mình.

Nguyên tắc đeo hàm duy trì sau khi niềng răng để có hàm răng đẹp 2

Thường xuyên đến tái khám để được các bác sĩ tư vấn

Xem thêm: Nha khoa Kim có tốt không

Bạn có thể rút ngắn thời gian đeo hàm duy trì sau khi niềng răng bằng cách chọn địa chỉ niềng răng uy tín, bác sĩ thực hiện có kinh nghiệm chọn cho bạn đúng phương pháp niềng răng.

Nha khoa Kim là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín tại Việt Nam hiện nay. Tại đây bạn có thể thực hiện đa dạng các kỹ thuật niềng răng như niềng răng cố định bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng invisalign, niềng răng Clear Align…Với công nghệ niềng răng tiên tiến được sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm Vceph và đội ngũ bác sĩ giỏi, liệu trình niềng răng của bạn sẽ được rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả. Vấn đề đeo hàm duy trì bao lâu cũng không thành vấn đề nữa.

Hãy tuân thủ các nguyên tắc đeo hàm duy trì sau khi niềng răng để có được kết quả niềng tốt nhất. Việc chăm sóc sau niềng răng sẽ được đội ngũ bác sĩ Nha khoa KIM nhắc nhở và căn dặn tỉ mỉ để bạn an tâm.

>>>> https://nhakhoakim.com/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN