Nguyên nhân trẻ bị co giật và cách xử lý hiệu quả giúp trẻ mau khỏi

0
467

Trẻ bị co giật là do tình trạng não bị thiếu oxy, tình trạng này ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của con. Vì thế, khi thấy con bị sốt cao hoặc có dấu hiệu co giật thì cha mẹ cần phải quan tâm đến con nhiều hơn và đưa con gặp bác sĩ để được điều trị hiệu quả.

Biểu hiện khi trẻ bị co giật

Khi trẻ bị co giật, cánh tay và chân sẽ bị tê cứng lại, sau đó trẻ sẽ bắt đầu bị co giật 2 mắt trợn ngược. Bé có thể ngừng thở vài giây, có biểu hiện nôn mửa, đi tiểu không tự chủ, nếu không có cách xử trí đúng và kịp thời thì sức khỏe của trẻ ảnh hưởng rất nhiều.

Nguyên nhân trẻ bị co giật và cách xử lý hiệu quả giúp trẻ mau khỏi 1

Trẻ bị co giật chân tay thường tê cứng lại

Xem thêm bé bị động kinh tại đây: https://pacifichealthcare.vn/dong-kinh-o-tre-em.html

Sau khi bị co giật, trẻ thường rất buồn ngủ vì thế, cha mẹ nên cho con nghỉ ngơi và kiểm tra tình trạng bé thường xuyên để có cách xử lý hiệu quả. Ngoài ra, trẻ còn có biểu hiện nôn ói, sùi bọt mép, đi tiểu không tự chủ, đồng tử lộn lên trên làm mắt trắng dã.

Trẻ bị co giật nguyên nhân do đâu?

Trẻ bị co giật khi trẻ sốt cao từ 39 độ C trở lên. Theo các nhà khoa học cho biết tốc độ tăng nhiệt quá nhanh là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng co giật vì não trẻ đang trong giai đoạn phát triển, chưa hoàn thiện nên nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ khiến bị co giật.

Nguyên nhân trẻ bị co giật và cách xử lý hiệu quả giúp trẻ mau khỏi 2

Trẻ bị co giật sốt cao từ 39 độ C trở lên

Trẻ bị co giật do sốt khi trẻ bị nhiễm virus, vi khuẩn… làm thân nhiệt trẻ tăng nhanh. Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân trẻ bị co giật do sốt cao. Bên cạnh đó, việc mắc một số bệnh như nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, nhiễm trùng hô hấp dưới… cũng có thể khiến trẻ bị co giật

Cách chăm sóc và xử lý khi trẻ bị co giật

Khi trẻ bị co giật, cha mẹ nên cho trẻ nằm nghỉ tại nơi có không khí thoáng mát, cho trẻ nằm ở giường thấp để tránh trẻ bị ngã, nên cởi bỏ hết quần áo cho trẻ hoặc nới rộng quần áo vùng cổ dùng khăn mềm nhúng vào nước ấm lau khô khắp người cho trẻ.

Nguyên nhân trẻ bị co giật và cách xử lý hiệu quả giúp trẻ mau khỏi 3

Mẹ nên lau người cho trẻ nhiều lần, mặc quần áo thoáng mát

Tiến hành lau người cho trẻ nhiều lần đến khi hết co giật, cần đặt thuốc hạ nhiệt đường hậu môn, đợi khi trẻ ngừng co giật thì lật trẻ nằm nghiêng 1 bên, đặt đầu ở vị trí an toàn, hơi ngửa ra ngoài tránh việc nôn trớ, trào ngược dịch vào phổi gây nguy hiểm tính mạng.

Hiện nay, đa khoa Pacific là một trong số ít cơ sở y tế uy tín nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Vì thế, nếu trẻ bị co giật thì cha mẹ nên đưa con tới đây để được các bác sĩ thăm khám và có cách điều trị phù hợp nhất.

>>>>> https://pacifichealthcare.vn/

 

 

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN