Muốn hiểu lòng cha mẹ, dễ thôi, hãy đến cổng trường vào những ngày thi!

0
717

Gác lại công việc để đưa con đi thi, mặc cho tiết trời oi bức khó chịu, nhiều phụ huynh vẫn kiên nhẫn đứng đợi con bên ngoài cổng trường. Nhìn ánh mắt họ, nét mặt lo lắng ấy, đôi bàn tay nắm chặt tay con chúng ta mới hiểu: “Đẹp nhất vẫn là tấm lòng cha mẹ”.

Đối với mỗi học sinh, thi lên lớp hay thi chuyển cấp đều là những dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành. Bởi vậy, cảm giác bồn chồn, lo lắng và hồi hộp là không thể tránh khỏi.

Con lo một thì cha mẹ bên ngoài lo mười. Chúng ta rất có thể sẽ bị đi thi trễ giờ, bỏ quên chứng minh thư, quên giấy số báo danh, quên máy tính, đi nhầm điểm thi, vào nhầm phòng thi,… Cứ nhìn vào những ngày qua sẽ thấy tất cả những lo lắng của cha mẹ thật không thừa thãi chút nào.

Cha mẹ luôn túc trực bên ta trong những thời điểm quan trọng, vừa là tiếp cho ta chút sức mạnh tinh thần, vừa là “giải cứu” cho ta những tình huống éo le.

Trong cuộc thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, có khá  nhiều khoảnh khắc đẹp về tình cảm giữa cha mẹ và các con. Dù thời tiết Hà Nội oi nóng nhưng các bậc phụ huynh vẫn dành thời gian đến địa điểm thi để giúp đỡ, động viên con. Một chai nước, một cái nắm tay, một cái ôm thật chặt cũng là động lực cho con tự tin hơn bước vào phòng thi.

Rời phòng thi sau những giờ căng thẳng chiến đấu với đề thi lắc léo, còn gì hạnh phúc hơn khi ra khỏi trường thi được cha hỏi han chỉ là câu đơn giản: “Làm bài được không con? Bố chở đi ăn gì ngon ngon nhé!” hoặc là ngụm nước mẹ dành cho con,…

Cha mẹ luôn lo lắng cho con ngay cả khi các con đã lớn. Ai cũng lo lắng con không mang đủ đồ dùng học tập, lo con hồi hộp mất bình tĩnh, lo đề khó hơn sức làm bài của con, lo con mệt vất vả trước áp lực cuộc thi,… Lo lắng là vậy nhưng kết quả dù có như thế nào thì cha mẹ cũng sẽ hiểu hết bởi họ biết những áp lực vô hình trong suốt hành trình sát cánh bên con.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN