“Múa cọ” trên cơ thể thiếu nữ – Trăm lần thực hành vẫn run!

0
1067

Họa sĩ nam Sài thành chia sẻ đã hàng trăm lần tự họa trên cơ thể mình, những khi chạm bút vào da thịt người khác, anh vẫn run rẩy!

Sau mỗi lần quệt vệt mực cuối cùng vào bức họa lớn trên cơ thể những thiếu nữ xinh đẹp, anh thở hơi dài, ngắm nghía một lượt rồi bước ra ngoài với vẻ mặt hài lòng. 7 năm trong nghề anh đều mang gương mặt mãn nguyện ấy mỗi khi vẽ xong một bức tranh trên chất liệu da người.

Body painting – vẽ trên chất liệu da người chưa phổ biến ở Việt Nam và số người thực sự gắn bó với công việc này rất ít, nhưng anh huỳnh Thành Trung sống tại TP HCM vẫn quyết tâm theo đuổi nó, tới nay đã được 7 năm.

Vì niềm đam mê hội họa, sắc màu, hình khối, hoa văn, anh bị thu hút với các chi tiết nhỏ trên mọi đồ vật nên anh quyết định bỏ dở công việc kiếm tiền đang “ăn nên làm ra” và theo nghiệp vẽ. Chỉ có điều, khác với các họa sĩ khác, anh lựa chọn da người làm chất liệu để tạo nên các tác phẩm cho mình.

“Ấy là khi tôi mở ảnh viện. Nhiều cô gái muốn chụp ảnh gợi cảm lưu giữ nét xuân nhưng lại yêu cầu phải gợi cảm mà không gợi dục. Tôi liền đề nghị họ vẽ body painting, tôi chính là người vẽ và cũng là người chụp hình luôn”, anh kể.

Dù đã có nhiều năm trong nghề nhưng hễ cứ đứng trước một cô gái “trần như nhộng”, không chỉ ngắm mà còn phải quan sát thật kỹ tỷ lệ cơ thể, từng nốt ruồi, vết sẹo ở những điểm nhạy cảm nhất, họa sĩ tài ba Sài Thành vẫn toát mồ hôi hột.

Mẫu ở trần trước mặt nhưng không chút cảm xúc!

Một họa sĩ body painting “lão làng” từng nói, nghề này cần có cái tâm, tâm phải tịnh, phải vượt qua được bản năng của người đàn ông trước cơ thể ngọc ngà của người phụ nữ. Nhưng với anh Trung, việc “cầm lòng” trước một cơ thể đẹp không khó khăn và to tát đến vậy.

Anh thường bắt đầu một tác phẩm từ việc trang điểm, làm tóc cho mẫu, lúc này anh sẽ tranh thủ nói chuyện để mẫu xóa đi sự dè dặt, ngại ngùng. Cho đến khi các cô gái trút bỏ lớp áo cuối cùng, giữa họ chỉ còn một điểm chung duy nhất là cảm hứng về bức họa.

Một tác phẩm của anh cần từ 4 đến 6 giờ để hoàn thành, phụ thuộc vào chủ đề đơn giản hay phức tạp. Trong khoảng thời gian ấy, anh luôn tạo cho mình phong thái làm việc thoải mái, nên anh chẳng bao giờ có “cơ hội” chán nghề.

7 năm qua, anh chỉ vẽ theo sở thích, cố gắng mỗi nét vẽ thật mềm mại, gọn gàng và truyền tải được một điều gì đó mà người mẫu mong muốn. Còn vẻ đẹp thì “xin dành cho công chúng thưởng lãm”.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN