Miền Bắc đón đợt nắng nóng nhất từ đầu năm nay, có nơi trên 40 độ C

0
579

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển và mở rộng, nhiệt độ khắp miền Bắc đang tăng mạnh từng ngày, thủ đô Hà Nội dự báo sẽ có nắng nóng cục bộ, nhiệt độ có thể lên tới 39 độ C.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (ngày 30/5), vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển và mở rộng về phía Đông Nam. Dự báo trong ngày mai, nắng nóng sẽ xuất hiện ở một số nơi các tỉnh Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất khoảng 35 – 36 độ C.

Từ ngày mai (31/5), nắng nóng sẽ diễn ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Phú Yên với nền nhiệt phổ biến trong ngày từ 35 – 37 độ C.

Từ ngày 01/6, nắng nóng sẽ trở nên gay gắt hơn, nhiệt độ trong ngày phổ biến từ 37 – 39 độ, có nơi trên 40 độ.

Tại khu vực Hà Nội, ngày 31/5 sẽ có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày là 35 – 37 độ C. Dự báo trong ngày 01/6, nhiệt độ có thể tăng lên 37 – 39 độ c, trời oi nóng đỉnh điểm. Theo đánh giá, đây là đợt nắng nóng đầu tiên gay gắt nhất từ đầu mùa.

Trong khi đó các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ từ ngày mai dự báo mưa giảm dần cả về diện và lượng, một số nơi có mưa vào chiều tối, một số nơi có mưa vừa mưa to.

Toàn Nam Bộ trời nắng nhẹ, từ 30 – 33 độ C.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN