Mẹo trị mụn thịt tại nhà hiệu quả, đánh bay mụn & cho da mịn màng

0
486

Mụn thịt xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể, tuy nhiên nhiều nhất có lẽ là ở mặt và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Các cách trị mụn thịt tại nhà đơn giản, hiệu quả dưới đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc lấy lại da mặt mịn màng, không còn mụn.

1. Mẹo trị mụn thịt tại nhà đơn giản, hiệu quả

Có rất nhiều cách trị mụn thịt tại nhà đơn giản và mang lại hiệu quả cao, nhất là các phương pháp từ kinh nghiệm dân gian, dưới đây là 1 số cách tiêu biểu bạn có thể tham khảo để áp dụng nhé:

– Trị mụn thịt bằng nha đam: Trong nha đam có chứa nhiều vitamin A, B1, B5, B6, B12, C, E và các khoáng vi lượng có tác động làm xẹp mụn thịt hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Mẹo trị mụn thịt tại nhà hiệu quả, đánh bay mụn & cho da mịn màngNha đam là cách trị mụn thịt tại nhà đơn giản, hiệu quả

+ Lấy 1 lá nha đam tươi đem rửa sạch và gọt bỏ vỏ ngoài, chỉ lấy phần gel trắng bên trong.

+ Sử dụng gel nha đam để bôi lên mụn thịt trong khoảng 20-30 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm. Phương pháp này nên thực hiện mỗi ngày 1 lần để đạt được hiệu quả cao nhất.

– Cách trị mụn thịt tại nhà bằng lá tía tô:

+ Chuẩn bị 1 nắm lá tía tô rồi đem rửa sạch, giã nát và vắt lấy nước

+ Sử dụng nước lá tía tô để chấm lên mụn thịt và để trong khoảng 15-20 phút. Sau cùng, bạn rửa sạch mặt với nước lạnh để giữ cho da được sạch sẽ. Phương pháp này cũng nên thực hiện mỗi ngày để đạt được hiệu quả cao nhất.

Mẹo trị mụn thịt tại nhà hiệu quả, đánh bay mụn & cho da mịn màngSử dụng lá tía tô để trị mụn thịt là phương pháp được nhiều chị em áp dụng

– Trị mụn thịt tại nhà bằng chuối xanh:

+ Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả chuối xanh rồi đem rửa sạch, thái nhỏ và giã nát

+ Sử dụng chuối vừa giã nát để đắp lên mụn thịt trong khoangr 10-15 phút rồi rửa sạch mặt với nước lạnh.

Đánh giá chung: Các cách trị mụn thịt tại nhà cho hiệu quả khả quan, tiết kiệm, thực hiện đơn giản, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là phải mất từ 1-3 tháng mới có kết quả tốt, nhiều người cảm thấy chờ đợi quá lâu nên không muốn thực hiện theo cách này.

2. Cách trị mụn thịt hiệu quả nhất thay thế cách trị mụn thịt tại nhà

Cách trị mụn thịt tại nhà cho hiệu quả tốt nhưng tốn khá nhiều thời gian đồng thời không thể trị được các trường hợp mụn thịt nặng, do đó, bạn có thể tìm đến các phương pháp chuyên khoa thẩm mỹ để loại bỏ mụn thịt.

Mẹo trị mụn thịt tại nhà hiệu quả, đánh bay mụn & cho da mịn màngTrị mụn thịt bằng laser cho hiệu quả cao, nhanh chóng

Tại các bệnh viện thẩm mỹ và thẩm mỹ viện uy tín Sài Gòn, mụn thịt được trị bằng cách áp dụng công nghệ laser hiện đại. Năng lượng laser có tác dụng phân huỷ u tuyến keo – nguyên nhân gây ra mụn thịt. Bên cạnh đó, bước sóng laser còn có tác dụng kích thích tăng sinh collagen để tái tạo da, nuôi dưỡng để giúp da mau phục hồi trở lại.

Tuỳ vào điều kiện của bản thân về kinh tế, thời gian mà bạn có thể lựa chọn cách trị mụn thịt tại nhà hay tại các cơ sở thẩm mỹ. Điều quan trọng khi trị mụn thịt là nên vệ sinh sạch sẽ để không làm da mặt bị nhiễm trùng nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN