Tổng hợp 4 bản Mashup V-pop bạn không thể bỏ qua

1
997
mashup

Cho tới hiện tại, Mashup là thuật ngữ không quá mới đối với nhiều bạn trẻ Việt, với việc ghép những bài hát không liên quan thành một bản hoàn chỉnh, điều khó nhất là hát phải hay và còn phải giỏi Mix nhạc.

1. Vậy Mashup là gì?

Mashup là một thuật ngữ để chỉ việc ghép (hoặc tự hát lại – nhạc cover) các video hoặc bài hát không liên quan đến nhau trở thành một clip hoặc một bản nhạc hoàn chỉnh. Masshup có thể được hiểu là một cách mix nhạc xuất hiện trên thế giới vào những năm 2012 và ngày nay đang ngày càng trở nên phổ biến. Ở Việt Nam, khi mà trào lưu cover đã trở nên quá quen thuộc và đơn điệu thì những yêu cầu khắt khe của mashup lại chính là thử thách mới mẻ cuốn hút giới trẻ.

Có rất nhiều các mixer bán chuyên và chuyên nghiệp đã từng thử sức trong lĩnh vực mới mẻ này. Nhưng không phải ai cũng thành công, bởi mashup không đơn thuần là việc cắt, ghép vào nhau, mà còn phải biến những đoạn phim nhạc rời rạc, thậm chí trái ngược nhau thành một thể thống nhất và liên kết.
Mashup được ưa chuộng trên thế giới vì đây một sân chơi âm nhạc rộng mở cho sự sáng tạo, nhưng cũng đồng thời không bắt buộc người chơi phải là dân chuyên nghiệp. Bạn có thể mashup từ 3, 5, 10, thậm chí là 30 ca khúc yêu thích trong một bản mashup. Những ca khúc đó có thể lấy lại, hoặc bạn tự thu âm, sáng tác. Cùng một chùm ca khúc nhưng mỗi người lại có cách thể hiện khác, hoà trộn khác nhau tạo nên nhiều biến tấu không ai giống ai… Đó mới chính là điểm hấp dẫn của mashup.

2. Tổng hợp 4 bản Mashup V-pop bạn không thể bỏ qua

(Mashup 31 Hit V-pop 2016, Rôn Vinh và Thảo Phạm)

(Lê Na và Đỗ Nguyên Phúc, Mashup 20 bài hát V-pop)

(Mashup 20 bài hát V-pop Lê Na và Đỗ Nguyên Phúc)

(Bản Mashup 30 ca khúc hit Vpop Của 2 Chàng Trai Huế) 

XEM THÊM:

Sự kết hợp tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng của loạt hit Vpop

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN