Mách bạn cách làm sạch răng Hiệu Quả nhất bằng chỉ nha khoa

0
794

Nếu bạn muốn hàm răng của mình luôn được trắng sạch thì chỉ nha khoa là vật dụng vệ sinh răng miệng không thể thiếu. Các nha sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua và sử dụng chỉ sao cho đúng cách nhất, cùng tham khảo nhé!

1. Chỉ nha khoa là gì? Sử dụng như thế nào?

+ Tìm hiểu về công dụng của chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa hay còn được gọi là chỉ tơ nha khoa được làm từ các sợi nylon nên có đặc điểm là khá mỏng, độ đàn hồi tốt và khá chắc. Có loại chỉ nha khoa không được bao sáp bên ngoài, có loại được bôi sáp và tạo mùi với nhiều hương liệu khác nhau.

Mách bạn cách làm sạch răng Hiệu Quả nhất bằng chỉ nha khoa

Thực tế thì nhiều người vẫn chưa biết về công dụng “thần thánh” của chỉ nha khoa. Các chuyên gia nha khoa chia sẻ, chỉ nha khoa nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn làm sạch mảng bám, những mẩu thức ăn thừa giắt ở kẽ răng, chân nướu.

Xem thêm: nha khoa kim nguyễn đình chiểu

+ Cách sử dụng chỉ nha khoa 

Khi mua chỉ nha khoa về nên sử dụng theo chỉ dẫn sau đây:

+ Lấy một đoạn chỉ dài khoảng 45 cm và cuộn chung quanh hai ngón tai giữa, để lại một đoạn ở giữa khoảng 4 cm.

+ Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ sợi chỉ, đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ răng.

+ Nhẹ nhanh uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và phải chắc rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng.

+ Dùng những đoạn chỉ sạch khi bạn chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác.

+ Để lấy chỉ ra, cũng dùng chuyển động lên xuống và nâng sợi chỉ lên và ra khỏi kẽ răng.

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa kim Biên Hoà tốt an toàn uy tín?

 

2. Có mấy loại chỉ nha khoa? Mua chỉ nha khoa ở đâu?

Trên thị trường có 2 loại chỉ nha khoa chính là:

+ Chỉ tơ truyền thống được cuộn vào hộp nhỏ gọn có thể bỏ vào túi, giỏ xách

+ Chỉ tăm nha khoa, sợi ngắn gắn cố định trên cung nhỏ có đầu dài để cầm

Tùy vào sở thích và tình trạng răng miệng của mình mà bạn hãy chọn một loại chỉ nha khoa cho thật phũ hợp. Tránh tình trạng để sợi chỉ quá to làm tổn thương nướu lợi, làm nong rộng kẽ răng khiến răng càng ngày càng thưa hơn. Và khi di chuyển sợi chỉ cũng nên chọn sợi chỉ có độ đàn hồi tốt để không bị tưa rách, không làm sạch được thức ăn, mảng bám trên răng.

Một số loại chỉ nha khoa bạn thường tìm thấy trên thị trường là: Oral-B Glide Pro-Health Comfort Plus Mint Floss, Chỉ tơ nha khoa có sáp Curaprox DF 834 50m, Chỉ tơ nha khoa có sáp Curaprox DF 834, hộp chỉ nha khoa UBL hương bạc hà AT0037….Bạn có thể chọn những loại có mùi hương dâu, hương bạc hà, hương chanh….để khi dùng cảm thấy yêu thích, dễ chịu.

Những sợi chỉ nha khoa nếu dùng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Đừng bỏ qua dụng cụ vệ sinh răng miệng này bạn nhé, hãy tìm mua và sử dụng ngay từ hôm nay để hàm răng luôn được lấy sạch mảng bám, thức ăn thừa. Chúc bạn có hàm răng luôn trắng sạch và khỏe đẹp!

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa kim Hà nội

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN