Mách bạn cách chữa sâu răng tại nhà bằng phương pháp dân gian?

0
3743

Những cơn đau răng sâu luôn khiến mọi người ám ảnh. Vậy đau răng sâu phải làm sao thì cơn đau mới nhanh chấm dứt mà không phải uống thuốc hay đến nha khoa. Bài viết dưới đây của nha khoa Kim sẽ giải đáp thắc mắc của bạn?

Đau răng sâu phải làm sao – Những mẹo hay từ dân gian

+ Dùng nước muối súc miệng

Bạn có thể dùng muối tinh cho vào ly nước ấm và khuấy đều lên sau đó súc miệng trong khoảng 30 giây. Mỗi ngày bạn thực hiện vài lần như vậy răng bạn sẽ đỡ đau hơn rất nhiều. Cách này rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

+ Đắp gừng tươi vào vị trí đau

Đau răng sâu phải làm sao? Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gừng tươi. Tinh chất trong gừng giúp giảm viêm nhiễm và khiến chỗ sưng đau dịu hơn. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần thái gừng mỏng sau đó đem đáp vào chỗ răng sâu. Bạn cắn lát gừng cho nước gừng chảy ra ngấm vào chỗ đau thì cơn đau sẽ được đẩy lùi.

Mách bạn cách chữa sâu răng tại nhà bằng phương pháp dân gian?

Mách bạn cách chữa sâu răng tại nhà bằng phương pháp dân gian?

+ Mẹo chữa đau răng từ tỏi

Tỏi cũng như gừng, có khả năng sát khuẩn cao. Đau răng sâu phải làm sao với tỏi? Đơn giản bạn chỉ cần bọc tỏi ra đập dập rồi cho muối vào trộn lên thành hỗn hợp sệt sệt. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể lấy nước ép tỏi thấm vào cây tăm bông rồi chấm vào chỗ răng sâu. Lưu ý chấm cho cẩn thận để không sưng nướu nhé.

Xem thêm: giá niềng răng nha khoa kim hết bao nhiêu tiền?

+ Trị đau răng hiệu quả với tiêu và húng quế

Bếp nhà ai cũng có tiêu và húng quế cả, bạn có thể sử dụng 2 loại gia vị này để đầy lùi cơn đau răng. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần ngắt vài lá húng quế, rửa sạch rồi nghiền nát cùng với một vài hạt tiêu đen. Sau khi đã nghiền thành hỗn hợp sệt thì đắp lên khu vực răng bị đau.

Những cách dân gian trên phù hợp với những ai đau răng ở mức độ nhẹ. Còn nếu đứng trên góc độ chuyên môn nếu bạn hỏi đau răng sâu phải làm sao chúng tôi khuyên bạn nên đến địa chỉ nha khoa để thăm khám và tìm ra nguyên nhân. Sâu răng nếu không triệt để sẽ để lại những hậu quả rất nghiêm trọng về sau. Nếu bạn cứ để những cơn đau kéo dài răng sẽ bị phá hủy dần, gây nên tình trạng mất răng.

Xem thêm: Tẩy trắng răng nha khoa kim an toàn không đau?

Đau răng sâu phải làm sao bạn đã rõ. Hàng ngày hãy tập cho mình thói quen vệ sinh răng miệng thật kĩ, sau mỗi bữa sau, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy. Hãy tập dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để lấy sạch đi các mảng bám thức ăn để vi khuẩn sâu răng không có cơ hội xâm hại. Định kì 6 tháng 1 lần bạn hãy đi lấy cao răng để răng để ngăn ngừa các bệnh lý nha khoa nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN