Lãnh đạo mạnh dạn uống thuốc diệt cỏ trước hàng trăm người

0
778

Để chứng minh cho loại thuốc diệt cỏ làm từ thảo dược của mình an toàn với con người, các lãnh đạo doanh nghiệp đã “tu ừng ực” lọ thuốc trước hàng trăm nhà khoa học về nông nghiệp và bảo vệ thực vật.

Ngày 21/4 tại hội thảo khoa học “Quản lý dịch hại tổng hợp cây trồng theo hướng hữu cơ sinh học trong phát triển nông nghiệp xanh” tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty TNHH XNK Công nghệ Cát Tường là bà Phùng Thị Hưng đã giới thiệu về loại thuốc diệt cỏ làm từ thảo dược có thể diệt được nhiều loại cỏ dại mà hoàn toàn không gây hại tới cây trồng và sức khỏe con người.

Để chứng minh với những gì mình nói, bà đã cầm chai thuốc uống ngay trước mắt các nhà khoa học về nông nghiệp và bảo vệ thực vật.

Bất ngờ với sản phẩm này, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đất, phân bón và môi trường phía Nam cũng ngỏ ý muốn thử uống sản phẩm này. Trước khi uống, Tiến sĩ còn khôi hài: “Nếu tối có mệnh hệ nào xin mang giùm chiếc xe máy về cho gia đình,…”.

Theo bà Hưng, loại thuốc diệt cỏ này hoạt động theo cơ chế ức chế sự nảy mầm của hạt cỏ. Sau khi bám lên bề mặt cỏ, thuốc sẽ ngăn chặn khả năng quang hợp của cỏ, khiến cỏ dại tự chết.

Các dòng sản phẩm chia theo màu sắc, mỗi màu có tác dụng diệt cỏ bảo vệ từng loại cây trùng, từ cây công nghiệp đến cây lương thực, thực phẩm. Ví dụ: thuốc có màu xanh: diệt hoàn toàn cỏ dại, làm sạch đồng ruộng trước khi canh tác; màu hồng: diệt cỏ cho lúa mà không làm lúa chết.

Mùi vị của các thuốc khi uống cũng khác nhau, loại có mùi bạc hà, vị trà sữa hoặc vị giống hương thơm của một loại hoa bởi thuốc có thành phần chính được làm từ những cây cỏ, xử lý theo công nghệ vi sinh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN