Labo trong nha khoa là gì– Yếu tố cần có của một nha khoa uy tín

0
1305

Trong một số phương pháp nha khoa như trồng răng sứ, niềng răng, phòng labo là nơi chế tạo các loại khí cụ, vật liệu nha khoa đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng trang bị labo trong nha khoa riêng biệt để phục vụ cho việc điều trị.

1. Labo trong nha khoa là gì?

Labo (phòng thí nghiệm) hay còn được viết tắt là lab nha khoa được xây dựng nhằm phục vụ cho việc thiết kế, chế tạo các vật liệu nha khoa dùng trong điều trị. Hầu hết các labo trong nha khoa hiện nay có các thiết bị, máy móc và vật liệu để điều trị trồng răng sứ, trồng răng implant, niềng răng hoặc nhiều phương pháp nha khoa thẩm mỹ khác.

Xem thêm: Trồng răng implant nha khoa kim

2. Vì sao nên có labo trong nha khoa

Đối với nha khoa, việc điều trị sẽ cần nhờ đến labo rất nhiều, đặc biệt trong việc chế tác răng sứ, chế tạo khí cụ niềng răng… Hiện nay, hầu hết các nha khoa nhỏ, lẻ không có labo trong nha khoa do điều kiện về tài chính cũng như chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn yêu cầu.

Labo trong nha khoa hiện nay số ít chỉ có trong một vài địa chỉ nha khoa uy tín lớn. Mỗi một labo sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn và kinh nghiệm giỏi để thực hiện những yêu cầu về thiết kế, chế tạo vật liệu nha khoa đáp ứng yêu cầu điều trị và nhu cầu của khác hàng.

Việc có labo trong nha khoa riêng mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng, bệnh nhân:

– Khách hàng có thể an tâm về chất lượng của thiết bị, vật liệu nha khoa sử dụng. Nhiều phòng nha không có nha khoa riêng, phải đi thuê hoặc làm ngoài sẽ khó kiểm soát và đảm bảo được chất lượng vật liệu có tốt hoặc đúng yêu cầu hay không.

– Một nha khoa có labo trong nha khoa riêng sẽ giúp việc thiết kế, chế tạo vật liệu nha khoa, răng sứ, khí cụ niềng răng được nhanh chóng hơn. Khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian chờ đợi do việc trao đổi chế tạo cũng như vận chuyển giữa phòng nha và labo.

– Có labo trong nha khoa sẽ cắt giảm được những chi phí không liên quan như dịch vụ, phí vận chuyển…

Xem thêm: nha khoa kim dental có tốt không chuyên gia giải đáp?

3. Nha Khoa sở hữu labo hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế

Nha Khoa là trung tâm nha khoa uy tín lớn trong số ít các nha khoa hiện nay đang có labo riêng. Phòng labo trong Nha Khoa đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và có đủ năng lực để thực hiện chế tác nhiều vật liệu nha khoa đáp ứng nhu cầu điều trị cao.

– Phòng labo trong Nha Khoa được bố trí phân khu riêng biệt, trang bị với rất nhiều máy móc tân tiến, ứng dụng công nghệ cao như hệ thống thiết bị chế tạo răng sứ CAD/CAM 3D nhập khẩu từ nước ngoài, máy đúc cao tầng, lò nung kim loại, phần mềm và thiết bị chế tạo khung sườn, máy gắn mắc cài phục vụ điều trị niềng răng…

– Đội ngũ kỹ thuật viên labo của Nha Khoa có chuyên môn và tay nghề kinh nghiệm giỏi, khéo léo. Khả năng phối hợp giữ kỹ thuật viên labo trong Nha Khoa với các bác sỹ rất tốt, giúp thiết kế và chế tạo các vật liệu điều trị đẹp chuẩn, chính xác, tính thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu điều trị và mong muốn của khách hàng.

– Các nguyên vật liệu nha khoa được sử dụng tại Nha Khoa Kim đều có chất lượng tốt, được kiểm định chặt chẽ của Bộ Y tế cũng như các tổ chức Y tế quốc tế. Rất nhiều vật liệu nha khoa chất lượng cao, được nhập khẩu chính hãng từ các nước lớn trên thế giới, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, hiệu quả cho điều trị và an toàn với bệnh nhân.

Hiểu được ý nghĩa và lợi ích khi có labo trong nha khoa, khi điều trị, bạn hãy ưu tiên lựa chọn nha khoa nào có labo và đội ngũ kỹ thuật viên riêng biệt. Đây cũng chính là yếu tố mà một địa chỉ nha khoa uy tín có được nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN