“Hố tử thần” xuất hiện giữa giao lộ trong trận mưa lớn

0
787

Một hố sâu, rộng hơn 3m bất ngờ xuất hiện trong cơn mưa trái mùa cực lớn tại giao lộ Lê Văn Việt – Lã Xuân Oai, quận 9, TPHCM khiến người dân kinh hãi.

Đến cuối ngày 2/4, Đội Thanh tra giao thông số 5 (Thanh tra Sở GTVT TPHCM) cho biết, các đơn vị liên quan đang khẩn trương khắc phục mặt đường bị sụt lún tạo hố sâu trên đường Lê Văn Việt (ngay góc đường Lê Văn Việt – Lã Xuân Oai, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) và có thể ngay trong đêm sẽ tiến hành thảm nhựa, tái lập lại mặt đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

“Hố tử thần” xuất hiện giữa giao lộ trong trận mưa lớn 1

Trước đó suốt từ chiều đến tối ngày 1/4, khắp TPHCM và các tỉnh khu vực phía Nam có mưa trái mùa cực lớn, trong đó vùng phía Đông TPHCM như quận 9, quận 2, quận Thủ Đức có mưa rất lớn, kéo dài suốt nhiều giờ.

Trên đường Lê Văn Việt, quận 9, nước mưa gây ngập nặng và dòng nước xoáy đã làm sụt mặt đường ngay góc giao lộ Lê Văn Việt – Lã Xuân Oai, tạo hố sâu với bề rộng hơn 3m. Sau đó diện tích và độ sâu càng mở rộng vì nước cuồn cuộn đổ xuống làm xói mòn phần đất chân phía dưới.

“Hố tử thần” xuất hiện giữa giao lộ trong trận mưa lớn 2

Người dân địa phương một phen hốt hoảng vì lo sợ lở đất, sập nhà nên điện báo cơ quan chức năng, đồng thời đặt vật cảnh báo người đi đường. Ngay trong đêm, đại diện Đội TTGT số 5 phối hợp cùng các đơn vị liên quan và nhà thầu thi công tuyến đường Lê Văn Việt đã có mặt, tiến hành làm rõ nguyên nhân, đồng thời tìm biện pháp khắc phục, giải quyết sự cố.

“Hố tử thần” xuất hiện giữa giao lộ trong trận mưa lớn 3

Trong diễn biến khác, từ đầu giờ chiều 2/4, khu vực Nam Bộ nói chung và TPHCM nói riêng trời âm u, mây đen giăng kín báo hiệu sắp có trận mưa lớn.

“Hố tử thần” xuất hiện giữa giao lộ trong trận mưa lớn 4

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, thời tiết ở TPHCM và Nam Bộ đang chịu ảnh hưởng bởi rãnh thấp xích đạo, kết hợp với các nhiễu động trong đới gió đông đẩy những khối mây dông từ biển vào đất liền gây mưa. Theo đơn vị nói trên thì, mưa trái mùa có lượng lớn sẽ vẫn còn tiếp tục trong những ngày tới.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN