Hãy bỏ điện thoại xuống nếu bạn gặp phải 4 dấu hiệu này

0
619

Sử dụng điện thoại trong thời gian quá lâu có thể gây hại cho sức khỏe. 4 dấu hiệu này chứng minh cho bạn thấy.

1. Tê và đau tay

Nguyên nhân là khi cầm điện thoại lâu, máu khó lưu thông nên dẫn đến tê tay. Đặc biệt nếu bạn dùng điện thoại cảm ứng, việc lướt điện thoại quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng đau khớp ngón tay, tê ngón tay, thậm chí đơ ngón tay không duỗi được.

Giải pháp lúc này là bỏ điện thoại xuống, xoa bóp cho máu huyết lưu thông đều, xoay các ngón tay để linh hoạt hơn.

2. Nhức mỏi cổ

Thói quen này thường gặp ở những người thay vì nâng điện thoại lên cao ngang tầm nhìn thì nhiều bạn cúi sát đầu xuống điện thoại.

Khi bạn cúi đã vô tình tác động áp lực tới cột sống, nhất là đốt sống cổ. Thậm chí, khi bạn cúi đầu một góc 60 độ thì cột sống đang phải chịu lực tương đương với 1 khối lượng 27 kg. Lâu dần sẽ dẫn đến thoái hóa hoặc gù lưng.

3. Khô và mỏi mắt

Nhìn điện thoại nhiều sẽ khiến mắt không kịp điều tiết nước nên rất dễ bị khô mắt, giảm thị lực.

Do đó, nếu thấy mắt bị khô, mỏi thì bạn nên bỏ điện thoại xuống, chớp mắt, massage mắt hoặc nhìn xung quanh để mắt đỡ bị hại.

4. Hoa mắt, chóng mặt

Khi nhìn vào điện thoại quá lâu, mắt phải hoạt động liên tục nên ít khi nào bạn nhận ra mình đang ngồi/ nằm ở 1 tư thế quá lâu. Điều này đã cản trở quá trình lưu thông máu, đặc biệt là vùng đầu và não.

Đó là lý do vì sao khi “cắm mặt” vào nhìn điện thoại nhiều người bị choáng váng, chóng mặt. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ khiến máu bơm lên não chậm, không chỉ hại cho não mà còn hại cho nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Bởi vậy, nếu bạn đang dùng điện thoại mà nhận thấy mình đang gặp phải những dấu hiệu này thì nên bỏ chiếc điện thoại xuống và thư giãn nhé.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN