Hành trình từ sinh viên Đại học Oxford đến vua hài kịch “Mr.Bean” của Rowan Atkinson

0
926

Là gương mặt quen thuộc với lứa tuổi 8x, 9x ở tuổi 62 “Ngài Bean” vẫn giữ được nét nhí nhảnh hài hước sau gần 30 với Series phim Mr.Bean đình đám thế giới.

Chàng thành niên đại học Oxford

Rowan Atkinson sinh ngày 6 tháng 1 năm 1955 tại Anh. Ông được biết đến là một diễn viên, hài kịch, diễn viên điện ảnh và là nhà biên kịch với những vai diễn tên tuổi trong các bộ phim hài hư Mr. Bean, Blackadder, The Thin Blue Line. Ông cũng  góp mặt trong danh sách 50 diễn viên hài xuất sắc nhất nước Anh.

Ông sinh răng trong  một gia đình có cha làm nghề nông nhưng cũng đồng thời là một giám đốc. Bố mẹ ông kết hôn năm 1945  ông có hai người anh trai là Rodney Atkinson và Rupert Atkinson.

Hành trình từ sinh viên Đại học Oxford đến vua hài kịch “Mr.Bean” của Rowan Atkinson1Mr.Bean đã từng học tới học vị thạc sĩ tại Oxford

Rowan Atkinson đã từng theo học chuyên ngành kỹ sư điện tại đại học Newcastle  trước khi ông học lên thạc sĩ tại đại học The Queen trực thuộc đại học Oxford. Tại đại học Oxford ông cũng thường xuyên tham gia các buổi biểu diễn kịch ngắn trong các cuộc thi. Đồng thời ông cũng có những cơ hội trải nghiệm trong các chương trình của câu lạc bộ  Sân khấu Thực nghiệm và chương trình của Oxford Revue.

Trong thời điểm này Rowan Atkinson đã gặp được những người mà sau này đã hợp tác với ông trong suốt sự nghiệp của mình là nhà biên kịch Richard Curtis và nhạc sĩ Howard Goodall.

Sự nghiệp thành công rực rỡ với nhân vật Mr. Bean

Sự nghiệp của ông bắt đầu nở hoa trong lĩnh vực truyền hình sau khi diễn cặp cùng Angus Deayton được dựng thành phim trong một chương trình truyền hình.  Sau thành công ông làm cố vấn cho một chương trình trên ITV, ông tiếp tục làm chương trình khác  Not the Nice O’Clock News do bạn ông sản xuất.

Tiếp sau thành công của Not the Nice O’Clock News đã mang ông tới với vai diễn trong bộ phim hài kịch tình huống trung cổ The Black Adder năm 1983. Liên tục thành công với loạt phim Blackadder, thậm chí bộ phim này còn được đánh giá là phim hài kịcch thành công nhất mọi thời đại của BBC.

Hành trình từ sinh viên Đại học Oxford đến vua hài kịch “Mr.Bean” của Rowan Atkinson2Khuôn mặt quen thuộc của Mr. Bean trên phim

Mr. Bean một tác phẩm truyền hình tiêu biểu đưa tầm ảnh hưởng của Rowan Atkinson ra toàn thế giới 1990. Với những tình huống hài hước, bộ phim được chiếu thành một Series  và được chiếu trên nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong lĩnh vực điện ảnh ông cũng có những thành công nhất định với  một số tác phẩm tiêu biểu như  Never say never Again, đóng vai chính trong bộ phim Dead on Time. Ông cũng xuất hiện và lấn sân sang vai trò làm đạo diễn với bộ phim The Tall Guy và nhiều tác phẩm tiêu biểu khác.

Ngài Mr.Bean nhí nhố ở tuổi 62

Đã gần 30 năm sau bộ phim đình đám Mr. Bean Rowan Atkinson ở tuổi 62 cũng không có gì khác biệt với khuôn mặt hài hước và đáng yêu.

Năm 1990  ông kết hôn cùng vợ mình bà Sunetra Sastry họ sống hạnh phúc và có với nhau hai người con là Lily và Benjamin. Tuy nhiên đến cuối năm 2015 người hâm mộ trên toàn thế giới không khỏi ngỡ ngàng khi ông tuyên bố ly hôn với vợ sau 22 năm chung sống.

Hành trình từ sinh viên Đại học Oxford đến vua hài kịch “Mr.Bean” của Rowan Atkinson3Hình ảnh mới nhất của Mr. Beam với người tình

Hậu ly dị ông lại gây “ ồn ào” khi tay trong tay với người tình bằng tuổi con gái mình thậm chí ông còn dọn đến ở chung với người tình.

Nhưng dù đời tư của ông thế thế nào đi chăng nữa ông vẫn mãi là “Mr. Bean” hài hước, đáng yêu đối với thế hệ 8x, 9x trên toàn thế giới.

XEM THÊM:

“ Nàng cỏ” Goo Hye Sun rút khỏi dự án “You Are Too Much” sau 6 tập phát sóng

Loạt biểu cảm “ cực khó đỡ” của Á hậu Colombia sau khi thua cuộc

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN