Hàng nghìn con sâu xanh lam bủa vây cả khu phố

0
571

Hàng nghìn con sâu xanh lam bám kín các thân cây, tán lá dọc tuyến đường quanh chợ Phú Mỹ khiến tiểu thương và người dân khiếp đảm, bất an.

Nhiều ngày nay, tiểu thương kinh doanh tại khu vực chợ Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương đang hoang mang và lo lắng, mất ăn mất ngủ vì bị hàng nghìn con sâu “tấn công”.

Một tiểu thương cho biết, tình trạng sâu xuất hiện cách đây hơn 10 ngày. Ban đầu chỉ là những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nên mọi người không để ý. Sau một cơn mưa thì nở thành những con sâu xanh, kích thước nhỏ bằng que tăm xuất hiện nhung nhúc.

Chỉ ít ngày sau đó, hàng nghìn con sâu xuất hiện rồi lớn dần lên, bò khắp nơi, vào nhà, bám vào đồ vật, bám lên tường, bò trên đường, trú ngụ trong các tán lá, hốc cây lớn dọc các tuyến đường.

Chiều dài của mỗi con sâu khoảng 4 cm, trên thân mình có nhiều lông và gai, mỗi khi có gió thổi, hàng chục con sâu rơi kín gốc cây, mặt đường.

Nhất là khi trời nắng nóng, sâu bò đi “tránh nắng”, “hành quân” vào hàng quán, nhà cửa, kiot bán quần áo, rau củ, trái cây khiến việc kinh doanh của các tiểu thương ở đây gặp nhiều khó khăn; trẻ nhỏ vô cùng sợ hãi.

Loại sâu này thường sống trên cây ven đường, bình thường sâu sống trên cao, khi thời tiết thay đổi sâu bò xuống thân cây và mặt đất, không gây ảnh hưởng tới sản xuất và dịch bệnh.

Chi cục phó Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương đã cử cán bộ đi khảo sát, trước mắt sẽ phun xịt thuốc trừ sâu để không ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân và tiểu thương.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN