Giải đáp thắc mắc: “Trẻ bị tay chân miệng bôi thuốc gì?”

0
434

Trẻ bị tay chân miệng bôi thuốc gì https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-boi-thuoc-gi.html luôn là nỗi băn khoăn của hầy hết các bậc phụ huynh vì ai cũng quan tâm đến sức khỏe của con mình. Trẻ có nhanh bình phục hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc và điều trị. Vậy trẻ bị tay chân miệng bôi thuốc gì?

Trẻ bị tay chân miệng bôi thuốc gì?

Trẻ bị tay chân miệng bôi thuốc gì là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ. Bệnh tay chân miệng thường gây phát ban ở một số bộ phận trên cơ thể như môi, miệng, lưỡi, tay chân và một số bộ phận khác của cơ thể. Những nốt ban này hình thành dưới dạng phỏng nước khi những nốt này vỡ ra sẽ khiến trẻ bị ngứa. Khi đó, bố mẹ luôn băn khoăn trẻ bị tay chân miệng bôi thuốc gì để giúp con bớt ngứa và nhanh khỏi.

Giải đáp thắc mắc: "Trẻ bị tay chân miệng bôi thuốc gì?" 1Trẻ bị tay chân miệng bôi thuốc gì?

Xem thêm: Bé bị tay chân miệng không sốt

Tuy nhiên, nếu chưa có sự tư vấn của bác sĩ thì bố mẹ không nên bôi bất cứ loại thuốc nào cho con vì việc bôi thuốc không rõ tác dụng, không đúng liều lượng có thể khiến các vết lở loét càng nặng hơn. Vì thế, cách tốt nhất hãy đưa con tới cơ sở y tế để được tư vấn Trẻ bị tay chân miệng bôi thuốc gì là phù hợp nhất. Thông thường, các sĩ sẽ chỉ định dùng dung dịch sát khuẩn nhẹ cho da: xanhmethylen, milian… khi bị các vết lở loét

Trẻ bị tay chân miệng có nguy hiểm không?

Bên cạnh việc tìm hiểu trẻ bị tay chân miệng bôi thuốc gì thì cha mẹ cũng nên quan tâm đến mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Bệnh tay chân miệng là bệnh chưa có thuốc đặc trị, dễ tái đi tái lại bởi vì nguyên nhân gây bệnh tay chân miệng là do virus gây nên. Bệnh tay chân miệng có thể lây lan và bùng phát thành dịch, bệnh này có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của bé nếu không được điều trị kịp thời

Giải đáp thắc mắc: "Trẻ bị tay chân miệng bôi thuốc gì?" 2

Trẻ bị tay chân miệng có nguy hiểm không?

Khi bị tay chân miệng, bé có thể bị biến chứng sang bệnh viêm màng não virus, xuất hiện tình trạng bại liệt như viêm não, tê liệt não hoặc có thể tử vong.

Khi trẻ bị tay chân miệng có nên tắm cho trẻ không?

Bệnh tay chân miệng có thể lây lan từ người này sang người khác. Khi mới bị tay chân miệng, trẻ chỉ bị ngứa ngáy nhưng nếu sau đó không được vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn tới lở loét.

Khi trẻ bị tay chân miệng thì biểu hiện rõ nhất đó là các nốt ban, mụn nước, khi mụn nước bị vỡ ra thì các vi khuẩn sẽ khiến bệnh lây nhiễm mạnh. Vì thế, nhiều bậc cha mẹ có quan điểm không tắm, hạn chế đụng không làm chúng bị vỡ. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, khi bị bệnh mà trẻ không được tắm không những không khiến bệnh lâu khỏi mà còn làm cho bệnh trầm trọng hơn bởi vì cơ thể không được vệ sinh sẽ khiến bệnh lây nhiễm nhanh gây ra biến chứng nguy hiểm

Giải đáp thắc mắc: "Trẻ bị tay chân miệng bôi thuốc gì?" 3

Khi trẻ bị tay chân miệng có nên tắm cho trẻ không?

Xem thêm trẻ bị tay chân miệng ăn gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tay-chan-mieng-nen-an-gi.html

Cha mẹ nên tắm cho con bằng nước ấm và xà bông, nên tắm ở nơi kín gió. Việc tắm cho trẻ sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, hạn chế sự lây lan của bệnh.

Vấn đề trẻ bị tay chân miệng bôi thuốc gì đã đáp trên đây, cha mẹ nên chú ý để xử lý kịp thời khi con bị bệnh. Tốt nhất nên lắng nghe và làm theo chỉ định của bác sĩ để giúp trẻ mau khỏi bệnh.

 

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN