Giải đáp thắc mắc: “Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không?”

0
295

Hầu hết trẻ em đều trải qua tình trạng tiêu chảy một vài lần đó là do hệ miễn dịch của bé chưa hoàn thiện. Tình trạng này khiến các bậc phụ huynh hết lo lắng bởi vì nếu trẻ được chăm sóc đúng cách sẽ nhanh chóng hồi phục nhưng nếu mẹ không biết cách chăm sóc thì tình trạng của bé sẽ ngày càng nặng hơn. Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không là vấn đề mà hầu hết các bậc cha mẹ quan tâm.

Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không?

Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con bị tiêu chảy. Theo các chuyên gia cho biết nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé khi bị tiêu chảy là phải giảm tạm thời số lượng sữa động vật trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bé nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ.

Giải đáp thắc mắc: "Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không?" 1

Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không? 

Xem thêm: Trẻ bị tiêu chảy mẹ nên ăn gì

Vậy bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không? Câu trả lời là đối với trẻ bị tiêu chảy mức độ nhẹ thì cần tạm ngưng cho trẻ uống sữa trong vòng 24 giờ. Bên cạnh đó, trẻ có thể uống sữa nhưng cần tách bỏ bơ hoặc có thể sử dụng sữa đậu nành thay vì các loại sữa động vật vì sữa đậu nành giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn.

Đối với trẻ bị tiêu chảy mức độ nhẹ và tạm thời thì nên cho trẻ ăn những thức ăn loãng, dễ tiêu hóa, sau đó mới cho bé uống sữa để đảm bảo an toàn. Khi trẻ hết bệnh, cha mẹ có thể cho trẻ uống sữa lại nhưng với lượng nhỏ sau đó sẽ tăng dần lên. Không nên cho trẻ uống quá nhiều bởi trẻ có thể bị tái phát lại.

Giải đáp thắc mắc: "Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không?" 2

Không nên cho trẻ uống quá nhiều bởi trẻ có thể bị tái phát lại

Đối với những trẻ bị tiêu chảy nặng thì tuyệt đối không cho trẻ uống các loại sữa chưa qua tiệt trùng. Nếu bé bị tiêu chảy tái phát thì cha mẹ nên đổi loại sữa bé đang uống sang sữa đậu nành hoặc để đảm bảo sức khỏe cho bé thì tốt nhất nên ngừng cho bé uống sữa.

Chế độ dinh dưỡng khi trẻ bị tiêu chảy

Bên cạnh việc quan tâm bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không thì cha mẹ cũng nên lưu ý chế độ ăn uống hàng ngày cho trẻ khi trẻ bị tiêu chảy.

Khi trẻ bị tiêu chảy, cha mẹ cần phải đề phòng vấn đề mất nước và chế độ dinh dưỡng của trẻ. Nguyên tắc dinh dưỡng cho trẻ bị tiêu chảy là phải giảm số lượng sữa động vật và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ. Bên cạnh đó, không cho trẻ ăn những thực phẩm có nhiều đường và chất béo vì có thể khiến tình trạng của bé nặng hơn.

Giải đáp thắc mắc: "Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không?" 3

Cần phải đề phòng vấn đề mất nước và chế độ dinh dưỡng của trẻ

Xem thêm nguyên nhân trẻ bị tiêu chảy tại đây: https://pacifichealthcare.vn/nguyen-nhan-tre-bi-tieu-chay.html

Đối với trẻ còn bú mẹ thì mẹ vẫn tiếp tục cho bé bú và tăng số lần cho con bú. Đối với trẻ đã ăn bổ sung thì cho trẻ ăn những món ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa như cháo, súp… Cho trẻ ăn thêm hoa quả và nước trái cây để bổ sung vitamin A và tăng sức đề kháng cho trẻ.

Trên đây giải đáp về thắc mắc bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không, cha mẹ nên lưu ý để có thể xử lý khi bé bị tiêu chảy. Nên đưa bé đến gặp bác sĩ để lắng nghe tư vấn cụ thể

 

 

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN