Tổng hợp các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thường thấy

0
517

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý khá nguy hiểm nó có thể gây ra rất nhiều biến những gây ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh nếu không được điều trị sớm. Vì vậy bạn cần xác định được chính xác các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm để từ đó điều trị trước khi bệnh lý phát tác. Điều này vừa giúp bạn đảm bảo được sức khỏe trong khi tiết kiệm được chi phí điều trị.

Chia sẻ một số biểu hiện của dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thường thấy

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều người thường nhầm tưởng bệnh lý thoát vị đĩa đệm với bệnh lý đau lưng thông thường. Vì vậy, phần đống số người phát hiện mình bi bệnh thoát vị đĩa đệm thì lúc này đã chuyển sang giai đoạn nặng. Do đó gây nhiều biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu bạn phát hiện các dấu hiệu thoát  vị đĩa đệm sớm sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như chi phí điều trị.

Dấu hiệu của bệnh lý thoát vị đĩa đệm là gì?

Dấu hiệu của bệnh lý thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm khá nguy hiểm không khi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nguy hiểm hơn sẽ làm cho người bị không thể vận động cũng như di chuyển mạnh. Lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa là bạn nên thăm khám sức khỏe định kỳ để từ đó phát hiện ra các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm sớm để có phương pháp điều trị sớm

Một số biểu hiện thoát vị đĩa đêm thường thấy nhất là:

  • Có những lúc khi đang vận động bạn cảm thấy đau đột ngột sau đó hết ngay, hoặc đau âm ỉ kéo dài trong thời gian dài. Và mức độ đau tăng theo biên độ hoạt động khi dùng quá sức.

Các dấu hiệu của triệu chứng thoát bị đĩa đệm khá dễ để nhận biết

Các dấu hiệu của triệu chứng thoát bị đĩa đệm khá dễ để nhận biết

  • Đôi lúc bạn cảm thấy cơ thể có biểu hiện như kiến bò hoặc kim châm tại vùng bị đau đó. Thỉnh thoảng chân tay bị tê cứng, mất cảm giác khi vận động hay cầm nắm, hoạt động thiếu linh hoạt
  • Một số nơi hay cảm thấy cơn đau nhức nhất như: vùng lưng, thắt lưng lan dọc xuống mông và bắp chân. Trong trường hợp bệnh lý khởi phát tại vùng cổ rất có thể gây ảnh hưởng đến cổ – vai gáy, 2 bả vai. Sau đó lan ra cánh tay, bàn tay đến ngón tay,…

Trên đây là một số biểu hiện thoát vị đĩa đệm mà bạn có thể nhận biết sớm. Trên thực tế theo một số thông kê có được thì bệnh lý này thường xảy ra ở cột sống thắt lừng và cột sống cổ. Tại mỗi vị trí đều có những triệu trứng bệnh khác nhau vì vậy mọi người cần đặc biệt lưu ý.

>>> http://coxuongkhoppcc.com/dau-hieu-viem-khop-dang-thap.html

Một số biểu hiện triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Có thể bạn chưa biết phần đĩa đệm là thành phần giúp tạo nên thành trước của lỗ liên hợp, khi đĩa đệm bị thoát vị sẽ chèn vào làm hẹp lỗ liên hợp. Đồng thời cũng chèn ép rễ thần kinh thoát ra qua lỗ liên hợp đó gây ra hiện tượng đau.

Có rất nhiều biểu hiện thoát vị đĩa đệm mọi người cần lưu ý

Có rất nhiều biểu hiện thoát vị đĩa đệm mọi người cần lưu ý

Đây là bệnh lý thường thấy ở người cao tuổi ít vận động hoặc một số bệnh nhân do làm việc nặng quá sức. Để bệnh lý này không phát triển nguy hiểm bạn cần tham khảo qua các triệu chứng thoát vị đĩa đệm dưới đây:

+ Biểu hiện thứ nhất khi thấy những cơn đau lan dọc từ mông xuống chân do các rễ chi phối trong đó các cơn đau lan theo rễ L5 là phổ biến nhất. Tiếp theo là các cơn đau lan theo rễ S1 với 34,5% và rễ L3, L4 với 7,3%. Do vị trí đĩa đệm L4-L5 và L5-S1 là nơi bản lề của cột sống.

+ Giảm và mất phản xạ gót cũng là một trong những biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Triệu chứng này chiếm khoảng 29,1%. Trong đó 5,5% là mất phản xạ hoàn toàn.

+ Một số người bệnh sẽ có xu hướng khom người về phía trước, vẹo người sang trái hoặc sang phải, nằm ngửa,…

+ Đau vùng lưng và thắt lưng, đau tăng khi nằm nghiêng, ho, đi đại tiện hoặc vận động mạnh.

Trên đây là một vài dấu hiệu thoát vị đĩa đệm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người để biết được. Nếu phát hiện thấy hãy thật nhanh tìm đến các cơ sở hay trung tâm y tế uy tín để thăm khám và điều trị ngay nhé.

Xem thêm: http://coxuongkhoppcc.com/dau-khop-chan.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN