Cuộc sống đáng ghen tị của nữ phi công 9X

0
762

Với tài năng và sự nỗ lực, ở tuổi đời còn rất trẻ Michelle Gooris (25 tuổi, đến từ Amsterdam, Hà Lan) đã trở thành một nữ phi công và có cơ hội đặt chân đến nhiều nước trên thế giới.

Theo Daily Mail, Michelle Gooris có niềm đam mê với máy bay và bầu trời ngay từ khi còn nhỏ, nhưng cho tới năm 17 tuổi, 9X mới chính thức hiện thực hóa giấc mơ trở thành phi  công.

Năm 19 tuổi, cô tham gia huấn luyện tại Học viện Hàng không CVE. Nhờ chăm chỉ luyện tập sự chăm chỉ nên chỉ sau hai năm cô đã nhận được bằng phi công, khiến nhiều  người không khỏi ngưỡng mộ.

Được biết ông nội chính là người truyền đam mê cho Michelle. Mặc dù đã ở tuổi 74 những ông nội của cô vẫn cố gắng quyết tâm học tập và thi cử để có được tấm bằng phi công khi tuổi đã xế chiều.

Nữ phi công chia sẻ: “Ông tôi 74 tuổi còn nhận được bằng lái máy bay nên tôi nghĩ mình cũng có thể làm được. Và tôi đã biến ước mơ của mình thành sự thật”.

Michelle Gooris từng nổi tiếng trong cộng đồng mạng khi ghi lại quá trình bay đầu tiên của mình. Chuyến bay kéo dài 33 phút trên chiếc máy bay Boeing B373 từ Barcelona đến Ibiza. Chỉ sau một thời gian ngắn chia sẻ đoạn clip đã nhanh chóng thu hút hơ 1,8 triệu lượt xem.

Từ khi nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng cô cũng thường xuyên ghi lại các chuyến hành trình của mình. 9X mong rằng đây sẽ là nguồn động lực những người muốn trở thành phi công và có ý định làm trong ngành Hàng không.

Michelle tâm sự: “Tôi rất yêu công việc này. Nó giúp tôi có nhiều cơ hội được khám phá những vùng đất mới lạ”.

Nhiều người cho rằng phi công là nghề chỉ hợp với nam giới, vì đây là công việc đặc thì cần sức chịu đựng cao. Tuy nhiên Michelle đã chứng tỏ không có gì là không thể chỉ cần quyết tâm và cố gắng.

Ở tuổi 25 Michelle không chỉ có công việc ổn định, khuôn mặt xinh đẹp mà hơn thế cô đã có cơ hội đặt chân tới nhiều quốc gia trên thế giới như Tây Ban Nha, Marrakech, quần đảo Canaria, Ba Lan, Italy …

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN