Có thật là ăn tối sau 8 giờ sẽ béo ú?

0
993

Theo chuyên gia dinh dưỡng Farah Fahad, nếu buộc phải ăn đêm thì một bữa ăn nhẹ hoàn toàn không quá gây hại sức khỏe của bạn!

Cuộc sống bận rộn đôi khi không cho phép bạn có thể duy trì được bữa ăn điều độ và đúng giờ. Bạn cảm thấy lo lắng vì điều này và rằng mình không thể ăn tối sớm sẽ bị béo ú? Hãy cùng tìm câu trả lời nhé!

Không nhất thiết phải cố định giờ ăn tối

Theo chuyên gia dinh dưỡng Farah Fahad, một người nên dùng bữa trước khi đi ngủ khoảng 3 – 4 tiếng là chuẩn xác nhất, chứ không phải là chuyện ăn sớm hay muộn trước một cung giờ nào đó. Khoảng thời gian 3 – 4 tiếng là khoảng thời gian phù hợp để thức ăn tiêu hóa, không khiến bạn mang cả dạ dày đầy thức ăn lên giường ngủ.

Do đó, một người dậy từ 5 giờ sáng hoàn toàn có thể dùng bữa sáng lúc 5h30 và cũng như một người đi ngủ lúc 1h đêm có thể ăn tối vào lúc 10 giờ tối.

Chỉ ăn tối khi bạn đói

Nếu bạn cảm thấy đói tức là cơ thể bạn đang đòi hỏi nạp thêm calo, nếu cơ thể không đòi thêm calo chúng sẽ được dự trữ như chất béo và chúng ta không cần thêm chất này nữa.

Bởi vậy, nếu không muốn béo ú thì buổi tối nếu không đói thì không nhất thiết phải ăn, hoàn toàn có thể bỏ qua.

Ăn tối muộn không quan trọng bằng việc ăn như thế nào và ăn bao nhiêu?

Theo chuyên gia về chế độ ăn kiêng Alissa Rumsey, các bữa ăn giàu chất béo dễ gây ra tình trạng tiêu hóa chậm và trào ngược dạ dày hoặc ợ nóng.

Nếu bữa ăn có quá nhiều chất, máu trong cơ thể sẽ dồn cả vào việc tiêu hóa thức ăn và dĩ nhiên sẽ bỏ ngỏ những nhiệm vụ khác. Khi bạn ngủ, máu lại làm việc cật lực để bù cho những công việc kia.

Và kết quả là, bạn sẽ cực kỳ mệt mỏi, uể oải mỗi khi thức dậy.

Một vài thực phẩm nhất định phải tránh ăn vào bữa tối

Không nên ăn nhiều tinh bột vào buổi tối như mỳ ống, bánh mỳ, các món chiên rán bởi chúng dễ chuyển hóa thành đường, ngấm vào máu và dễ tăng isulin.

Nếu buộc phải ăn đêm, hãy ưu tiên đồ ăn nhiều protein

Một miếng phomat, một thìa hạnh nhân, sữa chua hoặc một quả táo sẽ không quá gây hại nếu bạn buộc phải ăn đêm. Hơn nữa, những đồ ăn này còn giúp ổn định lượng đường trong máu khi bạn ngủ.

Và giờ bạn đã tìm được câu trả lời cho băn khoăn ăn tối sau 8 giờ có bị béo ú hay không. Hãy hành động vì sức khỏe và vóc dáng khỏe mạnh nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN