Cô giáo trẻ nguy kịch, “suýt mất mạng” vì chủ quan một vết ong chích

0
1190

Mệt mỏi, sốt, nôn ói và ngất xỉu, cô giáo trẻ nhập viện trong tình trạng nguy kịch tới sức khỏe. Những tưởng chỉ là vết ong chích không đáng lo ngại, sau hơn 1 tuần nằm viện, sốc phản vệ, hôn mê sâu khiến tinh thần và sức khỏe của cả gia đình cô giáo trẻ suy sụp,…

Tính mạng ngàn cân treo sợi tóc vì một vết ong chích!

23 tuổi, cô giáo trẻ Phạm Thị Thúy Quyên, ngụ tại An Giang đang công tác tại Trường mầm non Long Điền B, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang nhập viện trong tình trạng nguy cấp tại khoa Hồi sức Cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy. Chiếc máy ECMO – hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể chỉ sử dụng trong trường hợp đặc biệt nguy cấp những ngày qua phải hoạt động liên tục để cứu sống tính mạng của cô giáo trẻ khỏi tay thần chết.

Cô giáo trẻ nguy kịch, “suýt mất mạng” vì chủ quan một vết ong chích 1Nghìn cân treo sợi tóc chỉ sau vết ong chích oan nghiệt

Theo hồ sơ bệnh án, bệnh nhân được chuyển từ địa phương chuyển đến ngày 12/3 trong tình trạng hôn mê sâu, phổi trào nhiều bọt màu hồng, mạch và huyết áp không đo được. BS.CKII Phan Thị Xuân, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cho hay: “Chúng tôi phải cho bệnh nhân sử dụng thuốc vận mạch liều cao, chỉ định chạy ECMO kết hợp lọc máu liên tục để loại bỏ chất độc, thay huyết tương kết hợp thở máy”.

Theo lời kể của mẹ bệnh nhân, bà Trương Thị Hiệp (53 tuổi): “Trưa ngày 10/3, như những ngày thường sau khi lên lớp, con tôi trở về nhà. Thấy mặt Quyên đỏ gay, biến chắc tôi hỏi thì mới hay trong lúc dắt xe từ trường ra, Quyên bị một con ong chích vào vành tai bên phải”.

Nghĩ rằng vết ong chích không nguy hại gì, tôi giục con gái đi tắm rồi vào ăn cơm để kịp giờ lên lớp buổi chiều. Nào ngờ, sau khi tắm xong, Quyên bắt đầu kêu than mệt mỏi, nôn ói, rồi ngất xỉu”.

Cô giáo trẻ nguy kịch, “suýt mất mạng” vì chủ quan một vết ong chích 2Người mẹ chưa hết bàng hoàng khi diễn biến bệnh tình của con không cải thiện

Tình trạng của Quyên diễn ra quá nhanh và nguy cấp khiến bà Hiệp hoảng sợ, gọi điện cho chồng là ông Phạm Tấn Tài (53 tuổi) về chở con tới bệnh viện cấp cứu.

Sau 2 ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa An Giang, tình trạng sức khỏe của cô giáo trẻ này không có dấu hiệu cải thiện, sinh mạng đang đứng trước bờ vực nguy nan, phù phổi, suy đa cơ quan.

Các bác sỹ tại Bệnh viện không kịp trở tay vì bệnh diễn biến quá nhanh, ngoài sức tưởng tượng, buộc phải chuyển cô lên Chợ Rẫy trong tình trạng chẩn đoán sốc phản vệ do bị ong chích.

Nỗ lực vượt khó và nghị lực vượt lên số phận của cô giáo trẻ

Chia sẻ từ ông Trương Hữu Ngân, Phó trưởng ấp Kiến Hưng, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới: “Cháu Quyên là tấm gương vượt khó tại địa phương chúng tôi. Dù điều kiện hoàn cảnh kinh tế gia đình không có, từ nhỏ cháu rất ham học, mong muốn trở thành giao viên bằng chính sự nỗ lực của bản thân. Không ngờ cháu lại gặp cảnh nguy nan vì một vết ong chích oan nghiệt”.

Cô giáo trẻ nguy kịch, “suýt mất mạng” vì chủ quan một vết ong chích 3Thúy Quyên luôn nỗ lực trong công việc và cả khi chiến đấu với tình trạng sức khỏe nguy kịch

Cả bố và mẹ của cô giáo trẻ này nước mắt ngấn lệ tâm sự: “Nhà tôi có 2 đứa con, chúng tôi chỉ lo cho thằng lớn học được hết cấp II, còn con bé Quyên lại rất ham học, năm nào cũng có giấy khen. Gia đình không có điều kiện, may mượn khắp nơi để lo học hành cho hai đứa, lúc túng quẫn vợ chồng tôi đã tính cho con nghỉ học nhưng không đành Ngày con đậu đại học, chúng tôi vừa mừng vừa lo, rồi không biết làm sao để trang trải tiền học phí cho con.

Vay mượn hết nơi này chốn khác chúng tôi cũng lo xong 4 năm đại học cho con”.

Sau khi tốt nghiệp, không phụ lòng trông đợi của bố mẹ, Quyên tiếp tục thi đậu công chức và được phân công về công tác tại trường mầm non Long Điền B với khoản lương ban đầu là 2,3 triệu đồng mỗi tháng.

Cô giáo trẻ nguy kịch, “suýt mất mạng” vì chủ quan một vết ong chích 4Thương con nhưng khoản tiền chi trả tới đây biết vay ai?

Niềm vui chưa được bao lâu thì gia đình phải chứng kiến cảnh con gái gặp nguy hiểm tính mạng sau vết ong chích. Chi phí để điều trị cho Quyên khá lớn, 315 triệu đồng, nhưng bảo hiểm y tế thanh toán được 197 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình vay mượn hết các nơi vẫn còn thiếu 57 triệu đồng. Khó khăn chồng chất khó khăn lên gia đình cô giáo trẻ.

Dự kiến sau khi cai ECMO, bệnh nhân vẫn phải thở bằng máy và duy trì lọc máu liên tục kết hợp điều trị kháng sinh, chăm sóc tích cực.

Đừng chủ quan với bất cứ những thay đổi mỗi ngày của bạn để không gặp cảnh nguy cấp như cô giáo trẻ tại An Giang.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN