Chữa răng vẩu tại nhà liệu có hiệu quả?

0
393

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ nha khoa tư vấn, mong bác sỹ tư vấn giúp em có cách nào làm răng hết vẩu tại nhà được không ạ! Và những phương pháp đó có mang lại hiệu quả cao không? do em chưa sẵn sàng tâm lý để đi niềng răng vì vậy mong bác sỹ tư vấn giúp. Em cảm ơn! (Trần Hằng – Thái Bình)

Trả lời:

Chào bạn Trần Hằng

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã gửi băn khoăn, thắc mắc về tới cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn có phương pháp nào làm răng hết vẩu tại nhà nào hiệu quả không. thì sau đây các bác sỹ nha khoa tư vấn xin được trả lời bạn như sau:

1. Có nên thực hiện các phương pháp làm răng hết vẩu tại nhà

Các phương pháp làm răng hết vẩu rất khó để thực hiện tại nhà và nếu có thực hiện thì khả năng thành công cũng rất thấp. Có một vài người thường bảo nhau rằng sử dụng tay để đẩy răng cho bớt hô thế nhưng khả năng nắn chỉnh nha là rất thấp do lực của tay không đủ mạnh cũng như không thể thực hiện thường xuyên được.

Cách làm răng hết vẩu tại nhà có hiệu quả không cao

liệu pháp làm răng hết vẩu tại nhà có công hiệu không cao

Răng bị hô vẩu có khả năng đề phòng được khi còn nhỏ bằng những cách chỉnh nha phòng chống, khi tới 18 tuổi, cấu trúc xương hàm và răng đã ổn định nên sự tác động sẽ không có hiệu quả.

răng bị hô chính là do cấu trúc xương hàm và do quá trình mọc răng nên rất chắc chắn, khó liên quan, nếu muốn can thiệp thì chỉ có khả năng nhờ tới nha sỹ và những công nghệ bệnh viện.

2. Có 4 phương thức làm răng hết vẩu bạn có thể tham khảo

cách thức làm răng hết vẩu phải dựa vào lý do răng hô vẩu và tình trạng hô thì mới mang lại hiệu quả.

phương thức 1: Mài răng vổ hô:

Đây là biện pháp nắn chỉnh nha răng chỉ vận dụng cho răng bị hô ở mức độ nhẹ, giúp bạn nhanh chóng hết hô trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là ảnh hưởng đến cấu trúc răng, nếu mài quá sâu sẽ dẫn tới ê buốt răng nên không được mài quá nhiều.

phương thức 2: Làm răng sứ cho răng vẩu:

Làm răng hết vổ bằng biện pháp này cũng rất có hiệu quả và nhanh chóng. Trước khi Làm chụp sứ, nha sĩ sẽ chỉnh lại răng sao cho thân răng thẳng đứng, sau đó mài cùi răng để chụp răng lên trên. Phác đồ này cũng có hạn chế chính là xâm lấn tới cấu trúc răng và không mang lại hiệu quả triệt để.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ răng hô tại Nha Khoa

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ răng hô vẩu ở trung tâm nha khoa

(* chú ý: công hiệu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Phương thức 3: niềng răng vẩu:

áp dụng cho răng vẩu do răng, đem lại hiệu quả cao và duy trì được lâu, Đó là phương pháp được khuyến khích Ngày nay. Niềng răng hô có dùng khí cụ niềng răng chính là mắc cài hoặc khay niềng tạo lực kéo để nắn chỉnh nha về vị trí đã được tính toán trước.

Phương thức 4: Phẫu thuật hàm vẩu:

vận dụng cho những răng hô vẩu do hàm, Đó là phương thức làm răng hết vổ khắc phục răng hô vẩu, vẩu triệt để nhất, duy trì tới trọn đời. Để thực hiện phẫu thuật, có khả năng áp dụng liệu pháp phẫu thuật nhổ răng số 4 hoặc BSSO không cần nhổ răng.

3. Chia sẻ một số cách chữa răng hết vẩu triệt để nhất

Trong những phương thức điều trị răng vổ nêu trên, Làm chụp sứ và mài răng chỉ có chức năng trong thời gian ngắn và làm tổn hại đến cấu trúc răng, sau một thời gian, răng sứ sẽ bị hỏng và bạn không thể duy trì trọn đời.

Hai liệu trình làm răng hết vổ, hô công hiệu triệt để nên vận dụng là niềng răng hô và phẫu thuật hàm hô. Tùy vào lý do hô mà vận dụng phương thức phù hợp.

∗ Cách làm răng hết vẩu triệt để bằng niềng răng chỉnh nha

– liệu pháp này chỉ ứng dụng cho răng bị hô do răng gây nên, nếu hô do hàm thì niềng chỉnh răng hoàn toàn không có công dụng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng hô tại Nha Khoa

Hình ảnh người bệnh trước và sau khi chỉnh răng hô tại nha khoa

(* chú ý: công hiệu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– chỉnh răng hô là sử dụng hệ thống những mắc cài hoặc khay niềng để nắn chỉnh nha hô về đúng vị trí đẹp nhất và khớp cắn chuẩn nhất.

– Thời gian chỉnh răng hô từ 15-18 tháng, tùy vào tình trạng răng bị hô mà có khả năng kéo dài thêm hoặc kết thúc sớm một vài tháng. So với các hướng làm răng hết vẩu khác, chỉnh răng hô biết rằng có thời gian chữa trị lâu hơn nhưng mang lại hiệu quả cao và duy trì đến trọn đời, khắc phục 1 cách triệt để khuyết điểm của hàm răng xấu.

– chỉnh nha niềng răng không nguy hiểm tới răng, nướu và những mô mềm xung quanh nếu được thực hiện đúng phương hướng nên bạn hoàn toàn có khả năng yên tâm. Hiện nay, niềng chỉnh răng là phương hướng làm răng hết vổ rất phổ biến và được đại đa số người ưa chuộng.

– phụ thuộc vào tình trạng răng bị hô, thời gian, tính đẹp mà có khả năng lựa chọn những loại mắc cài, khay niềng thích hợp.

∗ phương thức làm răng hết vẩu triệt để bằng phẫu thuật hàm vẩu

– hướng này chỉ ứng dụng cho trường hợp răng hô do cấu trúc xương hàm, nếu vận dụng cho hô do răng thì không có hiệu quả.

– Phẫu thuật hàm hô chính là một trong những phương thức làm răng hết vẩu đòi hỏi kỹ thuật khó và các bác sĩ phải có trình độ chuyên sâu thì mới có khả năng thực hiện được.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa

Hình ảnh người bệnh trước và sau khi phẫu thuật hàm hô ở nha khoa

(* Lưu ý: hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– hiệu quả mà cách này mang lại sẽ làm yên tâm và hài lòng bệnh nhân vì chỉ sau một giai đoạn từ 2-3 tiếng là hàm răng đã hết hô hoàn toàn và duy trì kết quả này vĩnh viễn đến trọn đời.

– Tùy từng trường hợp mà có thể áp dụng những phác đồ làm răng hết vẩu khác nhau như: Nhổ 2 răng số 4 tại một hoặc hai hàm để đẩy lùi hàm hô vào bên trong. Hoặc có khả năng tiến hành phương hướng Lefort để đẩy hàm hô vào trong sao cho cân đối với hàm còn lại.

∗ hướng làm răng hết vẩu do cả răng và hàm

Với trường hợp này, phải kết hợp cả hai cách thức thì răng bị hô mới được giải quyết dứt điểm nhất. Nên chỉnh nha niềng răng trước rồi phẫu thuật sau, dù hơi tốn thời gian nhưng chỉ có kết hợp như vậy thì răng bị hô của bạn mới được khắc phục.

cách làm răng hết vẩu có rất nhiều biện pháp, tùy vào tình trạng và nguyên do thì mới có thể đem lại hiệu quả cao. Với các hướng chữa trị này, cần thực hiện tại một trung tâm bệnh viện danh tiếng để an toàn bảo đảm và mang lại công hiệu cao. Tốt nhất bạn nên thực hiện tại một nha khoa hàng đầu và bệnh viện chính là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn.

Nha Khoa có hệ thống các trang thiết bị hiện đại phục vụ điều trị cho bệnh nhân

trung tâm nha khoa có hệ thống những trang thiết bị hiện đại phục vụ chữa trị cho bệnh nhân

nha khoa có đội ngũ nha sỹ chuyên về chỉnh nha, về phẫu thuật, về chữa cười hở lợi được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, am hiểu về cấu trúc hàm mặt nên khả năng thành công chính là rất cao. Những gợi ý này cũng được an toàn đảm bảo tuyệt đối, không gây biến chứng do thực hiện đúng hướng.

những trang bị hiện đại phục vụ cho cho công tác thăm khám, chẩn đoán, đánh giá cấu trúc hàm mặt trước đều được đảm bảo: máy chụp x – quang, phần mềm phân tích cấu trúc hàm mặt, máy cắt xương chuyên dụng đối với phẫu thuật…Nha khoa có các yếu tố cần và đủ để đảm bảo cho việc làm răng hết vổ công hiệu triệt để.

Mọi thắc mắc về hướng làm răng hết vẩu triệt để, nhanh chóng hoặc về những dịch vụ trung tâm nha khoa khác sẽ được bệnh viện giải đáp 1 cách tận tâm nhất, bạn chỉ cần gọi điện đến với tôi theo số điện thoại: 1900 1041.

Thông tin bạn đọc quan tâm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN